Sau khi dịch bệnh bùng phát, gia đình tôi trở về nhà và tiếp tục các thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho toàn thể cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, hiểu nhau hơn, cũng hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con.

Hiện nay không có bóng đá, thể thao để xem hay giải trí tại nhà, nhưng bù lại thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Mỗi ngày vào buổi trưa hoặc tối, bản tin sẽ tạo cơ hội cho vợ chồng tôi không chỉ đọc, mà còn cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, các phong trào xã hội và cảnh xã hội. Báo, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi sẽ dùng việc đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề, trong những ngày nghỉ này, sách cũng là người bạn của tôi. , TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu do chưa hiểu biết về đào tạo từ xa nên các em còn gặp nhiều khó khăn, nghỉ học lâu ngày nên kiến ​​thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn.

Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn, giúp đỡ các con trong giới hạn của mình, trừ việc cô giáo tư vấn qua Zalo nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Ban ngày trên TV, buổi tối thầy cô trên lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nhớ trường, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình quản.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng hiện nay dịch đang tràn lan nên tôi và hàng xóm thống nhất không chia sẻ nữa để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê việc tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Mỗi sáng sáu giờ ra ban công tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện thân thể có thể đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi vẫn có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, mua sắm, làm việc nhà, giặt quần áo … Lúc đó, lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng nhau quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Làm việc tại nhà và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng giúp ích cho tôi. Những người anh em họ hàng và bạn bè đã khiến tôi trở nên gần gũi hơn trong mùa giải này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải vì một người mà vì có bạn bè, anh em, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ, tâm sự. , Đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn đối phó với dịch bệnh này ở nhà? “Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh tại đây” Em ở nhà “. — -Vinc Vinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *