Bốn điều cần ở nhà là phòng chống dịch

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Dịch bệnh bất ngờ ập đến, lấy đi rất nhiều thứ, nhiều người và nhiều nước không thể trở về. Ngay cả điều quan trọng nhất là cuộc sống còn khó khăn, chưa kể kinh tế, thất nghiệp và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên, mọi thứ đều có hai khía cạnh. Chỉ nhìn chằm chằm vào bóng tối và phàn nàn sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn, ít nhất là về mặt tinh thần. Trí óc kiệt quệ giết chúng ta nhanh hơn cả vi rút. Nhìn ra ngoài cửa sổ, mặt trời vẫn chiếu sáng, phải không?

Trước đây, ngày nào tôi cũng đi ra ngoài vào lúc trời tối rồi nửa đêm lại về mệt, an ủi tôi là người “phải vất vả lo cho cả gia đình”. Cuộc sống có phải quá mệt mỏi ngày này qua ngày khác không? Giờ đây, khi ở bên gia đình, tôi có thời gian suy nghĩ, nghiên cứu sản phẩm mới, phương pháp mới, chiến lược mới, tôi tin mình sẽ trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa. Điều đó không tốt hơn sao?

Covid-19 đã đến thăm trái đất, quá trình sản xuất ngừng hoạt động và giao thông bị tê liệt. Nhưng đổi lại việc giảm thiểu các lỗ thủng trên tầng ôzôn, ô nhiễm không khí đã giảm đáng kể … Đây không phải là tin tốt sao? Vào ban công hít thở sâu xem có khác trước không?

Covid-19 nổ ra và mọi người bị giới hạn trên đường phố, thúc đẩy các tổ chức phải chấp nhận và giải quyết các vụ kiện. Giấy tờ trực tuyến; ngân hàng trực tuyến … Trong tương lai gần, nếu bạn mua bán bất động sản, đăng ký và chuyển nhượng bất động sản cũng có thể được thực hiện trực tuyến … đây không phải là tin tốt sao?

Đây cũng là giải pháp giải quyết căn cơ vấn đề ùn tắc giao thông. Khi đã quen với nhịp sống cách biệt xã hội, người dân không cần ra đường, họ sẽ chủ động ở nhà mà không cần áp dụng các biện pháp như tăng thuế, tăng độ tươi. Không cần, buộc phải giảm tốc độ … đây không phải là tin tốt sao?

Covid-19 đến trái đất, chúng ta có thể thấy những con người có tinh thần đoàn kết, tình yêu thương lẫn nhau giữa mọi người … ở khắp mọi nơi. Bất kể điều gì cần phải thực hiện nghiêm túc, tôi nghĩ Việt Nam sẽ làm được. Tất nhiên, có rất nhiều khía cạnh tích cực, và tôi muốn bạn tự đánh giá, tùy theo quan điểm của mỗi người. Thôi, bạn hãy sống chậm lại, ăn ít đi, tập thể dục tại nhà để luôn khỏe mạnh và không lo âu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Bình luận” tại đây. -Tong Pan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *