Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự diệt vong của lịch sử

(Dư luận chưa chắc đã đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn sống mâu thuẫn, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nói mãi không được nên anh đã chọn tôi, Bây giờ tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi chuyển về phía Bắc với số tiền thưởng hàng năm hơn 20 triệu nhân dân tệ. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Có dịch bệnh, vợ tôi (giáo viên dạy tư) chỉ được trợ cấp một phần chứ không được hưởng lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng, chúng tôi sinh con rồi phải đi thuê nhà. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2 tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn .—— Khách hàng dọa trả nợ mùa Covid-19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của họ được cất giữ và không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải tiết kiệm tiền cho bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho em bé. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Giờ phút này vợ chồng mình không cần phải mở miệng cho ai vay nữa, dẫu biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm có ngày bạn sẽ thấy mình làm tốt thôi. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *