Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải thống nhất với VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao, bao gồm TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc và chữa khỏi cho hơn 60% những người bị nhiễm virus. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đúng đắn và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù được nhiều người “thắt lưng buộc bụng” nhưng một số khác vẫn phớt lờ và chủ quan, dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Tôi bức xúc quá, gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi: “Những người thông minh đó sẽ sống sót và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Bạn có thể già đi nhanh chóng và làm bất cứ điều gì” – Người thứ hai kể Tôi: “Anh ơi, điều này làm anh bức xúc vì một số người già không ý thức. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra nhiều lắm. Đó là lý do tại sao, anh có chấp hành luật đường cao tốc ra đường không? Anh chưa nhìn thấy quan tài, chưa rơi nước mắt”.

Người thứ ba nói: “J cũng là một trong số đó. Mình phải ra ngoài hít thở không khí trong lành ở nhà. Cái này quan trọng là phải biết giữ khoảng cách” Ở nhà nên đặt điều gì? “.—— Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Điều quan trọng nhất là người cựu chiến binh gần nhà thở dài:

– Sức dân chính là yếu tố quyết định trong việc chống lại loại virus này. Nhưng ngày nay nhiều trẻ em không biết. Chiến tranh là gì. ”

– Bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là một cuộc chiến, thì các Chiến binh sẽ không cho phép mình chủ quan. Bạn phải sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, và bạn phải biết cách nắm bắt thông tin trong trận chiến một cách nhuần nhuyễn, không sợ hãi hay bỏ qua nó. Bạn phải luôn cảnh giác, và điều quan trọng nhất là phải biết mục tiêu chiến đấu của chúng ta là gì. Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu, cuộc sống của mỗi người đều đáng quý. Tôi đã nỗ lực để vượt qua, vì tôi biết rằng đó là một giai đoạn khó khăn, để giải phóng đất nước, các bạn luôn giữ vững tinh thần chiến đấu. Tôi sẵn sàng chiến đấu đến chết vì mục đích mà tôi đã xác định.

Tôi thấy rằng binh lính và nhân viên y tế bây giờ là những người lính thực sự, và họ không gặp khó khăn gì khi hoàn thành hai nhiệm vụ này. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ cũng coi thường mạng sống của mình và mạng sống của người khác. Ví dụ, trẻ vẫn thiếu kỷ luật tự giác. Biết rằng điều này là không công bằng, chúng tôi luôn làm điều đó, và chúng tôi biết nó sẽ có tác động tiêu cực. Họ cho rằng yêu bản thân cũng giống như uống rượu, nuông chiều bản thân, thích gặp gỡ bạn bè thì hợp nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, yêu bản thân đòi hỏi phải phát triển những thói quen tốt và tính kỷ luật. TÔI. Đây cũng được coi là cuộc chiến với chính mình. Với tinh thần kỷ luật này, mọi trận chiến đều có thể thắng và mọi mục tiêu đều có thể đạt được.

>> Kỷ luật không cấp bách tại gia đình trong cuộc chiến chống đại dịch-truyền thông khiến tôi rất lo lắng. Quả thực, nhận ra sự phân hóa xã hội không hề đơn giản. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ rằng mình không thể vượt quá ba ngày. Tôi cảm thấy chán nản và ghen tị với những con chim bên ngoài. Được một thời gian, tôi muốn phá bỏ hôn ước và rủ bạn bè đi uống cà phê để vơi đi những muộn phiền. Tuy nhiên, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi chỉ nhìn mây đen trước cửa và đồng ý “chờ dịch qua”. cá. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều quốc gia và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng tăng. Khi thấy một số người đôi khi chủ quan, lơ là, thậm chí không làm theo hướng dẫn, tôi không khỏi kiên nhẫn chờ đợi. Nhiều nước trên thế giới đã phải trả giá vì điều này.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải đồng tâm hiệp lực thực hiện mục tiêu quan trọng nhất lúc này là phòng chống dịch bệnh. Vì chỉ trong thời gian đại dịch chúng ta mới có thể đảm bảo được cuộc sống và công việc. một lần nữaMọi người sẽ có mọi thứ. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước vì tương lai “an toàn” của đất nước này. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *