Tôi ở nhà tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người làm công việc tránh dịch tại nhà từ ngày 10/3, thời gian trôi qua, tôi có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (trong thời gian dài, kể cả cách ly tập trung những người nhập cảnh vào Việt Nam). Có lẽ nhiều người muốn biết làm thế nào tôi có thể dành thời gian này trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói rằng việc cô lập các cộng đồng nguyên thủy không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó. Để chuẩn bị sẵn sàng và chạy xe ra khỏi nhà, quãng đường gần 10 cây số vẫn chưa đi làm được, tôi còn 2 tiếng để tập thể dục thoải mái, nấu ăn sáng và đọc báo trước khi bắt đầu làm việc. – Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải khi tiếp xúc, trao đổi công việc từ xa đã giúp tôi có thêm kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện giao tiếp hiện đại để cộng tác nhóm và phản ứng nhanh nhẹn trong công việc. Từ đó, sự tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo của tôi cũng phát triển. Khi tôi kiểm soát được từng bữa ăn, tôi không còn bị đau đầu, không còn cảm giác mệt mỏi, không no, mất vệ sinh và không an toàn vì đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … tất cả những điều này giúp tôi nắm vững kiến ​​thức về phòng chống và nhận thức Và có trách nhiệm tham gia cùng cộng đồng để quảng bá Covid -19 .—— Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe đi lại khi ở nhà, vừa giảm được tiền ăn uống, cà phê cùng bạn bè, đồng nghiệp Tiền cho một chuyến đi chơi. Sự bùng phát vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã chi một số tiền không nhỏ cho những hoạt động không rõ nguồn gốc như vậy. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh, chia sẻ những kỹ năng và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội đoàn kết hơn, cả cộng đồng sẽ có thêm sức mạnh để chống lại dịch bệnh.

– Góp phần ngăn chặn dịch bệnh: Ngay cả khi nó vẫn còn sống, ở nhà, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm hơn, có ích hơn cho xã hội.

Người ở xã mấy ngày cũng không dễ dàng, hiện đại hội luôn hoạt động cuồng nhiệt khí thế. Nhưng tôi có thể sống sót qua những thời điểm khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ tiền tuyến hay người lính chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để đặt nền móng vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu cùng quê hương chống chọi với đại dịch, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “em ở nhà”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *