Tôi đang ở nhà: sống một cuộc sống đơn giản trong mùa Covid

(Số lượt xem không nhất thiết phải khớp với của VnExpress.net.)

Lối sống tối giản bắt nguồn từ Nhật Bản ra đời nhằm đối phó với môi trường tự nhiên và nhiều thiên tai, căng thẳng trong cuộc sống. Có cả sức mạnh và khủng hoảng quá mức. Minimalism-hiểu một cách “tối giản”, đặc biệt là loại bỏ những thứ không cần thiết ra khỏi không gian sống và suy nghĩ, tạo cho con người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do.

Giá trị cốt lõi của lối sống tối giản là sự tự thích ứng. “Đơn giản” có nghĩa là “tốt nhất” trong hoàn cảnh của mọi người, mà không cần phải đấu tranh cho sự “từ bỏ”. Và thời điểm này, là thời điểm tốt để tiếp tục phát huy hoặc thử bắt đầu với lối sống đặc biệt này.

Tối giản mùa “Bống bống bang bang”

Tháng ba mùa ong đi lấy mật “không phải lúc nào cũng đẹp như được miêu tả trong thơ, nhạc hay họa vào cuối xuân hình ảnh” tươi đẹp, phì nhiêu ” Phía sau “cỏ non xanh tận chân trời” và “sông mộc đỏ” là một ngày mây mù vô cùng khó chịu, mưa phùn ẩm ướt. Trời “cho ta múa” cái miệng-chỉ nghĩ đến thôi đã thấy xót xa lắm rồi. Mọi người ghê tởm với những vết bẩn nhà cửa, đồ đạc ẩm mốc, quần áo ướt, thi thể rơi vãi, thức ăn ôi thiu, lây lan dịch bệnh … Không khó để lên danh sách những vấn đề rắc rối, bởi thời tiết mang đến những ngày ẩm ướt. Ở những khu vực cao với độ ẩm hạn chế, hầu hết các hộ gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn cần trải qua mùa mưa, nhưng tổng thời tiết có thể mất một tháng để chống chọi với số lượng các phép đo thời tiết ngày càng tăng, có nhiều giải pháp: từ dài hạn đến thực tế, từ Từ truyền thống đến hiện đại. “Truyền miệng” không thể đào sâu, nhưng nó rất cần thiết, nhất là trong những ngày bận rộn khi ngôi nhà thực sự trở thành bãi chiến trường ngổn ngang chăn màn. Hãy đơn giản hóa đồ đạc và mạnh dạn ném đi. Thả câu “Tôi xin lỗi, uống chút rượu đi”, đây là một trong những gợi ý hay nhất trong những ngày buồn chán Điều khiến khách và chủ nhà “rung rinh” khi bước vào nhà những ngày này là một đống đồ ăn dở dang, một đống đồ ướt. -Khô, sạch-lộn xộn, bừa bộn thì ruồi muỗi bay đi, một số thứ chất đống, nắng càng ẩm, một phần do người ta phải mua đồ mới khi thiếu đồ khô. Càng giặt nhiều đồ và càng phơi, đồ càng khó khô, đây là một vòng luẩn quẩn không thể rũ bỏ, nhất là khi có trẻ nhỏ ở nhà.

Khắc phục tâm lý “tiếc của”, Muốn chứa nhiều đồ để thoát khỏi sự thừa thãi, hỗn độn là phương pháp hữu hiệu, vừa giúp cửa nhà rộng mở, sức khỏe, tinh thần thoải mái hơn, giải pháp này có khi còn hiệu quả hơn cả lò nướng hay máy hút ẩm nhiều triệu đồng. Phong cách tối giản theo thời gian không chỉ thể hiện qua việc “thanh lọc” không gian mà còn thể hiện qua ý tưởng đơn giản hóa, nếu bạn là một cô nàng yêu thích thời trang thực thụ hàng ngày và có những quy định chi tiết về nghệ thuật phối đồ thì sẽ dễ mặc hơn. Để giảm thiểu lãng phí Bẩn Về độ an toàn và mềm mại, cotton vẫn là chất liệu số một, nhưng nó cũng là một trong những chất liệu dễ khô nhất, do đó, hãy “nới lỏng” định kiến ​​ưa chuộng quần áo bằng nylon ít. Một ý tưởng tồi, vì nó phải là thứ nhanh nhất để khô trên dây phơi dài vô tận trong mùa mưa .. Cá nhân tôi, vào ngày sinh, đứa con đầu tiên của tôi đã cẩn thận đến mức (hơi lỗi thời) nên tôi Tôi không dám sử dụng máy giặt để giặt quần áo của con mình, thậm chí là bắt tay (vì tôi lo lắng rằng con sẽ giặt). Vặn) thật kinh khủng. Tôi nghĩ suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để có một cuộc sống dễ dàng, không chỉ vào những ngày mưa.

> > Kỷ luật ở nhà không khó-rút ngắn mùa dịch-thế giới đang trải qua Covid-19 đã bị tàn phá nặng nề nên mang ý nghĩa lịch sử.Có lẽ nhân loại chưa bao giờ thấy một cuộc sống “đóng băng”, quá nửa. Dân số sống trong nhà ở chống dịch bệnh, Hàng ngàn người chiến đấu cho cuộc sống của họ trong phòng ngủ. Áp suất âm, khu cách ly hoặc bệnh viện tại chỗ. . Theo từng tình huống cụ thể, chính phủ ban hành luật phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tính mạng và sức khỏe con người. Thích ứng với thực tế và lựa chọn lối sống phù hợp trong bối cảnh xã hội còn nhiều “khoảng cách”, “mỗi gia đình là một pháo đài” có lẽ là cách duy nhất mà mọi người nên làm. Hàng đếnTrách nhiệm xã hội.

Ít nhất, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần duy trì một phòng sạch sẽ, cách ly cho bệnh nhân hoặc nghi phạm Covid-19. Nội thất đơn giản, ít sử dụng để đảm bảo không khí lưu thông và hạn chế vi rút lây nhiễm sang các vật dụng xung quanh.

Sự đơn giản là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy mọi cư dân có thể dễ dàng thích ứng với yêu cầu “mua giới hạn giá”. Mạng xã hội tốn rất nhiều giấy mực để giữ cho mọi người bình tĩnh và hiểu biết, thay vì tích lũy quá nhiều bài báo không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Theo báo cáo, tại nhiều quốc gia, siêu thị trống không, và các bãi rác chứa đầy thực phẩm hết hạn sử dụng do đông đúc và quá tải. Thái độ tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh và thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa sinh động”.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Tiền dùng để mua sắm các danh mục đầu tư không thiết yếu như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Trong thực tế, khi thu nhập của các hộ gia đình ít nhiều bị giảm sút do người lao động phải “ở nhà” thì Rất hữu ích. Có một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản và đề xuất những thách thức trong việc chuyển đổi bản thân – một chủ đề nóng trên mạng xã hội hiện nay, chẳng hạn như: ba ngày không tiêu tiền, giảm 20 bài báo không cần thiết mỗi ngày, làm mới không gian … tất cả đều có thể Đại dịch mang lại niềm vui ở lại.

Vậy tại sao không tham gia trào lưu “ở nhà vui vẻ” trong ngày đầu tiên tân trang nhà cửa, cứ thích tối giản, ăn mặc sẽ suy nghĩ?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Thị Suối Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *