Ký hợp đồng trực tuyến, dịch mua sắm tại nhà

Kể từ sau Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến người dân khắp nơi trên thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng để chống lại dịch bệnh toàn cầu này. So với bất kỳ ai khác, những người phải giao tiếp nhạy cảm nhất khi ra đường ở những nơi đông đúc như văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê. — Thật ra, dù là dịch bệnh thì ai cũng phải lo cơm áo, gạo tiền, giải quyết những việc được coi là quan trọng và cấp bách hơn là chống chọi với dịch bệnh. . Trong vài năm qua, tôi đã theo dõi nhiều bài báo và bình luận về chủ đề: Tôi nên làm gì trong thời đại Covid-19? Thật vậy, vì mỗi người đều có những công việc khác nhau và sự lựa chọn khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để phòng chống dịch lây lan, mọi người nên hạn chế ra đường trừ khử trùng, đeo khẩu trang, nhất là những người đi đám đông. Làm việc? Trên thực tế, chúng ta có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu công việc và cuộc sống, chẳng hạn như:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng triệt để thư điện tử, ứng dụng liên lạc, phần mềm nghiệp vụ… để trao đổi, giải quyết công việc. Ví dụ, tại một công ty luật (VPLS) ở Hà Nội, thông thường khách hàng có nhu cầu tư vấn đều đến trực tiếp văn phòng, nhưng trước đây, người quản lý VPLS đã có thể giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Xử lý công việc thông qua điện thoại, email, ký kết hợp đồng và hơn thế nữa, khách hàng không cần đến văn phòng mà chỉ cần ký hợp đồng, gửi văn bản… Mọi vấn đề đều có thể giải quyết, dù đơn giản hóa thì cũng nhanh hơn rất nhiều. -Thứ hai, đối với những người có nhu cầu mua sắm, có rất nhiều cửa hàng, công ty bán hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần ở nhà để kiểm tra hàng hóa và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, các yêu cầu đối với thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Hiện tại người ta cũng hạn chế nhiều lắm, nhưng ai muốn vừa chơi vừa tán gẫu với bạn bè thì nên coi tài liệu này và Covid-19 để thư giãn nha. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những ai hay đi lễ, hội chùa. Đây là những hoạt động tinh thần, văn hóa, thiết thực xuất phát từ ý tưởng, vì vậy, mọi người hãy làm việc vì lợi ích xã hội, cộng đồng và bản thân theo mong muốn của bản thân, nhưng lần này họ hạn chế hoặc tạo ra sự khác biệt. Ở những nơi đông người .—— Có rất nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng trong mọi trường hợp, những điều cơ bản chỉ cần làm là:

đeo khẩu trang và tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế về vệ sinh và giữ gìn vệ sinh ;

– Hạn chế đi ngoài đường, đông người qua lại, nếu không có việc cấp cứu thì tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động trình báo, cách ly với người thân hoặc họ hàng khi có dấu hiệu của Covid-19;

– Thường xuyên theo dõi tình hình đại dịch …

Rất mong mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh sẽ sớm chấm dứt. Bài viết trên trang ý kiến.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *