Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái cũng sẽ phải đối mặt với cuộc sống không cha mẹ. tại sao? Sống chung một nhà với nhau quá nhiều thật sự không chịu nổi và dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau là chỉ muốn ở bên nhau, thủ thỉ, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, tưởng ôm người yêu, nhưng giờ ở bên nhau mà ghét nhau đến mức mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này, thật là tuyệt vời. Lo, không chối), xem cách tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ quý giá, tất cả hạnh phúc.

Căn cứ vào nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại, vợ chồng tôi đã thống nhất nội dung và đưa ra các giải pháp sau:

Lên thời gian biểu rõ ràng: sinh hoạt hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình đều cảm thấy bối rối và khó hiểu. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Đáng lẽ phải mười giờ tối mới giữ cho con cái ngủ, cả nhà ngồi xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Buổi sáng ai cũng thức dậy, những đứa trẻ rét mướt mấy ngày nay cũng mong được đi ngủ muộn hơn. ——Điều đầu tiên cả gia đình thống nhất là thời gian biểu chung. Có một người con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 phút chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo thời gian biểu riêng, luôn tôn trọng thời gian ăn sáng, trưa, tối. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới mỗi ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ về điều ước của tôi bây giờ? Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, nhất là đối với những gia đình có không gian ở nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Để sắp xếp cho hai mẹ con những khoảng thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố lo cho bé và mẹ có thời gian riêng, và ngược lại. Bạn có thể đi dạo trong sân, hoặc đi vào một con hẻm vắng, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn muốn, và dành chút thời gian riêng tư để giúp mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng ta không nói không, chúng ta phải làm gì nếu chúng ta nhất quyết? Những gì tôi có thể nói không phải là những gì cần nói, mà là những gì để nói, vì vậy chúng tôi chỉ trì hoãn bản thân mình. Thực ra cũng không có gì bất mãn nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Điều mình muốn nói là: lời động viên, bày tỏ sự cần thiết giúp đỡ, con cái và sự lo lắng. Quan trọng là không khí vui vẻ, nếu không khí đầy áp lực thì hãy làm: chỉ có nói mới gây ra. Những hành động hoặc lời nói của cảm xúc tiêu cực, hãy tránh và ghi nhớ. Chuyện xưa nay rút nồi lâu ngày, truyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực thảo luận và ngồi xuống trong ngày, và ôn hòa trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *