4 nguyên tắc không lo hết tiền

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong mùa dịch Covid-19, người ta liên tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. “.Có lẽ từ lúc đi làm chúng tôi đã” kiếm mấy đồng xào “. Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm được. Thế này là chưa đủ. Còn phải làm bao nhiêu công nữa để nuôi mẹ già con thơ. …

Thấy nhiều người than nghèo nhưng tôi vẫn sống lành mạnh và ý nghĩa, chăm lo cho gia đình, tôi tận hưởng niềm hạnh phúc do không gian sống nhỏ mang lại, vì bấy lâu nay tôi bận rộn với công việc nên tôi Để tránh cho bản thân trở mình một cách vô ý thức và cứu trợ trong mùa dịch, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc trong các biện pháp phòng vệ sau:

1. 1. Nguyên tắc “vạc cứu đói”: Tôi luôn làm Hôm đi thực tập mình bị kỷ luật nghĩa là hôm nay bạn đi chợ mua 100.000 đồng thì bỏ 10.000 đồng vào một ngăn ví riêng – 10% tổng số tiền đi chợ, nếu bạn lấy chúng. Nó cộng lại hơn một tháng, một năm, nhiều năm … Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (bất kể nó là gì): Nghe có vẻ thú vị, Nhưng nhờ nguyên tắc này, tôi may mắn cứu được mình trong những ngày đau khổ. Tôi nghĩ chỉ cần sửa đổi trang phục để thích nghi với môi trường làm việc là đủ. Ăn đúng bữa, ăn đúng bữa và uống cà phê ở nhà để tiếp tục làm việc. Vì vậy, nếu chẳng may ai đó làm hỏng việc Vâng, chấp nhận, nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn là lỗi thời, hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, thì họ sẽ chỉ hoặc lè lưỡi. Lắc tới 2-3 ngày. Khi bạn rơi xuống vực sâu và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, khi đó người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn cũng không còn nhìn thấy họ nữa. — 3. “Người khổng lồ” Nguyên tắc suy nghĩ: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ dùng gia đình đến đồ dùng thiết yếu hàng ngày), vì hàng cao cấp dùng được lâu, có đồ dùng cả đời nên không phải đắn đo suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng. Bạn nên mạnh dạn suy nghĩ, thời gian còn lại hãy để đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ có phần cân nhắc hơn 4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ trở thành góc cà phê, phòng tập thể dục, gắn kết các thành viên trong gia đình Căn bếp của bạn … Đây là cách bạn hạn chế đi cửa hàng, giảm chi phí xăng dầu, giúp bảo vệ môi trường, ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho những dự định trong tương lai.

Bạn sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Có vấn đề gì, tiết kiệm chính là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần”. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người tốt nhất với bạn chính là bạn. Hãy lưu lại ngay .

>> Bạn ở nhà làm sao? Vượt qua khó khăn đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và ” Ảnh “Tôi đang ở nhà”.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *