Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự diệt vong của lịch sử

(Dư luận chưa chắc đã nhất quán với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc sống của vợ chồng tôi luôn trái ngược nhau, đặc biệt là do thói quen tiêu dùng quá khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi điều này. Vì vậy, tôi đã chọn tôi, bây giờ Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi đã đi ra Bắc với hơn 20 triệu đô la tiền thưởng. Cuối năm. Mấy năm mới về, vợ vẫn muốn yên bề gia thất, ăn Tết xong. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, khi chúng tôi có con phải ở nhà thuê nên tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2 tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng bị đe dọa trả hết nợ Covid-19

Khi bạn đang gặp khó khăn, bạn sẽ trân trọng những gì bạn có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của họ được cất giữ và không dùng đến. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy sẽ khác bây giờ, cô ấy phải dành dụm tiền để dành dụm, có tiền mua bữa ăn gia đình hay sữa bột cho con. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Lúc này vợ chồng mình không cần phải mở miệng vay mượn ai, dẫu biết sau này sẽ khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ dành dụm từng ngày nhé các bạn. Tìm thấy bạn làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *