Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…”, tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, chẳng ai mong muốn thứ hạnh phúc miễn cưỡng này, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Tiền lương đã giảm, và công việc bán thời gian đã dừng lại vì hầu hết các công ty đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng nghe thấy thông tin liên quan mà tôi đã thấy trên Covid-19 bất cứ lúc nào. Khiếu nại, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và nhà ở. Thân phận học sinh, sinh viên đầy chán nản, lê thê, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, mái trường và phố phường tấp nập. Trong số các bậc phụ huynh có con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán và khó chịu. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng khi yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, bởi vì có cảnh báo ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em, hàng xóm đều F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị khóa học, dạy con học … và tập thể dục mỗi ngày để “về đến nhà”. .

Ngay cả thể thao – một thứ xa xỉ cố hữu Với nhiều người, khi bận bịu với guồng quay “cơm, áo, gạo, tiền” hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân thì giờ đây, tôi và các con. Thực hành mỗi ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo tòa thị chính gần nhà. Cứ tầm 6 giờ 7 và 5 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời, nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Khoảng sân chung lát gạch đỏ ngả sang màu nâu, yên bình và trong lành đến mức chim chóc bay nhảy xung quanh. Hai hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Thấp thoáng những tán lá xanh mướt của cây xà cừ hàng thế kỷ, giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên … theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này thảm cỏ xanh mướt, thân nhỏ vươn thẳng lên trời. Những bông hoa dại tím nhỏ bé cố gắng ngóc đầu lên để khoe với họ.

Xuyên qua các bức tường của tòa thị chính, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và chiếc đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có nghĩ quá nhiều rằng tôi đang ở thế giới thần tiên không? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Sao em cứ phải đau lòng nơi chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc chúng ta có.

Ngay cả trên bãi cỏ bên đường, vô số loài hoa dại lặng lẽ xuất hiện, giúp tô điểm cho cuộc sống, không hổ danh là tâm tư, tình cảm, lòng trắc ẩn của mọi người. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, bao gồm việc công ty, ca sĩ, người mẫu quyên góp tiền bạc, vật chất để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, công ty hỗ trợ tiền cho nhân viên … cứ như mưa trên trời. Giữa quý chiếu sáng các trang tin tức trong những ngày đen tối gần đây.

Nhưng, tôi không cần phải cảm ơn sự xuất hiện của nCoV đã giúp tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Ở cạnh tôi hoặc những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển về phía trước. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, tính linh hoạt và sự kiên nhẫn của tổ chức. Đây cũng là phép thử về lòng kiên nhẫn với công dân, biết chia sẻ trách nhiệm, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến những mưu mô, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo. . Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang của Đông’a” Khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát thủ” (giết Nguyên vương), họ không màng đến nỗi đau, và nỗi đau rất nặng nề. Tướng quân Trần Hưng Đạo nói: “Nửa đêm khép gối, ruột đau như cắt”, rồi kế “Vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay một trận đánh nhanh hạ gục Vịt Donald. Quân Thanh của vua Quang Trung … tự hào về tinh thần dân tộc, quân dân đoàn kết, nghĩa quân.

Tuy nhiên, trong thời bình, có vẻ như thế hệ tương lai không có một người cha tinh thần chiến binh như họ trước đây. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau để cao hơn người khác … Điều này có thể đúng ở một số chỗ, nhưng bây giờ khi người dịch công kích thì tôi không bao giờ thấy Người Việt Nam kiên định như vậy.

Đừng kêu người đứng lên, đừng dùng chiến lược “vườn không nhà trống” mà giờ đất nước này cần chấm dứt mọi chuyện. “Kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, đánh bạc, trục lợi .. Nếu chúng ta không có người thân đồng hành thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều; nếu Covid-19 hoành hành và hủy diệt mọi thứ thì không có cơ hội kiếm tiền và hưởng thụ. Hãy giữ vững tinh thần dũng cảm, chưa bao giờ tôi thấy niềm tin vững chắc vào tương lai của đất nước.

>> Bạn đang chống chọi với dịch bệnh ở quê nhà như thế này., Video, ảnh “Je suis chez moi” là đây .

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *