Gia đình tôi sắp xếp thời gian “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.) – Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái cũng sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Vì có thể sống chung một nhà quá nhiều khó chịu dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau, để mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này, thật đáng lo phải không Từ chối), xem cách tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ quý giá, tất cả hạnh phúc.

Căn cứ vào nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại, vợ chồng tôi đã thống nhất nội dung và đưa ra các giải pháp sau:

Rõ ràng lịch sinh hoạt: hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình rất hoang mang và khó xử. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Buổi sáng ai cũng thức dậy, những đứa trẻ rét mướt mấy ngày nay cũng mong được đi ngủ muộn hơn. Có một cậu con trai lớn học trực tuyến từ 8h00-11h30 và 1h30 chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo lịch riêng, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn được tôn trọng. Viêm phổi mạch vành mới. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, tuy hiện tại tôi chưa đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi những kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa dài hạn mỗi ngày. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ điều ước của tôi bây giờ là gì? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Để sắp xếp thời gian riêng cho hai mẹ con trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ nhau như sau: Bố chăm bé, mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi dạo trong sân, hoặc đi vào một con hẻm vắng, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn muốn, và dành chút thời gian riêng tư để giúp mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, việc thảo luận và tổ chức cần có thời gian, vui lòng nêu nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng tôi không nói không, hãy kiên quyết làm điều gì đó? Những gì tôi nói được không phải là những gì tôi nói, mà là những gì tôi muốn nói, nên chúng tôi cứ kéo nhau đi. Thật ra không có chuyện gì gọi là không hài lòng nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ. Điều quan trọng là bầu không khí vui vẻ, vì vậy đối với những điều khiến không khí căng thẳng, hãy bày tỏ điều đó: chỉ đề cập đến những hành động hoặc lời nói gây ra cảm xúc tiêu cực khi nói, và tránh ghi nhớ chúng. Chuyện xưa nay lẩu lâu, truyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *