Kỷ luật để tránh ở nhà khỏi bùng phát không phải là quá khẩn cấp

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn của tình đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi nổ ra một đợt chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp diễn, tôi phải rất Bực bội ”… Tôi vừa trả lời điện thoại của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi, và khi cô ấy không thể đi ra ngoài, không có gì để làm, uống cà phê với bạn bè, và không mặc quần áo sang trọng, cô ấy luôn có một cuộc sống nhàm chán. Đi du lịch rồi chụp ảnh và “sống ảo”… cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”.

Rồi mười ngày sau, cô ấy gửi cho tôi một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Lâu rồi em quên mất khả năng hội họa. Giờ em có thời gian tập trung vào những gì mình thích, đó là niềm vui” – Tôi trả lời: “Nếu em quên đi những khả năng khác của mình thì anh nhé.” Tìm kiếm. ”Hôm sau, cô ấy nhắn cho món tôm và thịt vạc mà cô ấy rất thích:“ Em làm rồi, ngon bất ngờ ”. Cô tự nhủ phải vá Internet, làm như vậy để giết thời gian và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những gì cô ấy thích trực tuyến, mặc dù trường của anh ấy không có cách dạy học sinh trực tuyến cho các khóa học đồng bộ. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt. Tôi có cơ hội làm rất nhiều việc mà tôi chưa có thời gian để đầu tư trong một thời gian.” Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là những thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ bị thương, thất nghiệp, thờ ơ, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Một số người không sợ loại vi rút này vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây cho người khác, thay vì thờ ơ và phàn nàn khi bị bệnh. Tuy nhiên, có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là mất kỷ luật.

Lần đầu tiên bạn tôi có những suy nghĩ tiêu cực, nhưng cuối cùng cô ấy đã đạt được kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi lời khuyên? Mọi người nên ý thức điều này và làm điều đó cho bản thân trước để bảo vệ bản thân. Đây mới là cái gọi là tình yêu.” “Con người thật của tôi”

Đây Mục tiêu chính của xã hội và nhà trường là dạy học sinh: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của bản thân và cộng đồng. Nếu người lớn không làm gương, làm sao thế hệ trẻ có thể học hỏi từ họ? Cô ấy ít làm theo cách mà học sinh được khuyên là sao chép và xem tài liệu trong kỳ thi.

Tôi cũng thấy rằng bạn bè của tôi hoàn toàn tin tưởng vào cô ấy, ngay cả khi sự thay đổi đầu tiên khiến cô ấy mất phương hướng. Điều này giúp cô ấy tìm ra con đường phù hợp với tình huống: một con đường vừa thực tế vừa lãng mạn. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Những người sống sót cuối cùng không phải là những người mạnh mẽ nhất cũng không phải là những người thông minh nhất, mà là những người có thể thích nghi với sự thay đổi … Tốt nhất “.

” Cuối cùng, về khoảng cách địa lý, càng xa càng tốt “chỉ là” “khoảng cách xã hội” ở nhà, thậm chí ở nhà, mọi người vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. Vì Covid-19, tâm hồn Sự gần gũi đồng nhất và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *