Gia đình tôi trở về nhà sau trận dịch và lấy lại những thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho toàn thể cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Vợ chồng tôi ở nhà, dành thời gian cho nhau để đi sâu tìm hiểu và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con. Những kiến ​​thức về bệnh dịch này đã được thay thế. Mỗi ngày vào buổi trưa hoặc tối, tin tức sẽ cho vợ chồng tôi không chỉ đọc mà còn cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh và các phong trào, quan điểm xã hội. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet. Bạn tôi đang ở trong kỳ nghỉ này.

Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, cho phép trẻ học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của thời gian dài nghỉ học.

Nhưng vợ tôi và tôi đã học và giúp bọn trẻ học. Cộng với sự tư vấn của giáo viên Zalo, tầm học của bản thân nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Trên TV vào ban ngày và ban đêm, giáo viên trong lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không bỏ học, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động giải trí và xem các hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình sẽ quản.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng bây giờ dịch đang bùng phát tràn lan, tôi và hàng xóm đã thống nhất dừng chung những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà con thích, vừa thư giãn vừa nghe để không ảnh hưởng đến việc học từ xa của con và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê việc tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể chất được thực hiện trên ban công lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, dọn dẹp, giặt giũ … Lúc đó, tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình nên lòng tôi cũng bình yên. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà chính là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu sắc hơn, cùng quyết tâm vượt qua nạn dịch này.

Làm việc tại nhà và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số giúp khắc phục tình trạng làm việc trực tiếp trong mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè đã đưa tôi đến gần hơn với mùa giải này. Dù ai cũng “nhà đây rồi”, nhưng không phải vì cô đơn này mà vẫn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp hàn huyên tâm sự. Điều này “Bằng cách hạn chế các tác nhân bên ngoài, cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 đã thành công.

>> Bạn đối phó với dịch bệnh này ở nhà như thế nào?” Chia sẻ bài viết và video của ‘Je suis chez moi’ tại đây , Ảnh .

ĐứcVinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *