Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…” tôi cảm thấy rất vui. Quả thật, chẳng ai mong muốn thứ hạnh phúc miễn cưỡng này, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải nghỉ việc mà nhiều chuyên ngành phải xin thôi việc, mất việc. Tiền lương đã giảm, và công việc bán thời gian đã dừng lại vì hầu hết các công ty đều ở trạng thái “đỏ, hổ phách” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi cũng nghe thấy thông tin liên quan mà tôi đã thấy trên Covid-19 bất cứ lúc nào. Khiếu nại, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và ngôi nhà. Tình trạng học sinh, sinh viên đầy chán chường, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp, phố xá tấp nập. Trong nhóm phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán, khó chịu.

Tôi cũng nhiều lần rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng khi yêu cầu gặp gỡ và thăm hỏi với những người khác, bởi vì có cảnh báo ở khắp mọi nơi. Bố mẹ, anh chị em, hàng xóm đều F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, soạn giảng, dạy con học… và tập thể dục hàng ngày mới “đặt chân” vào nhà. Tôi chỉ mải mê làm “cơm, áo, gạo, tiền” và xoay người nổi tiếng hàng ngày mà bỏ qua sức khỏe của bản thân, giờ tôi và các con đang luyện tập từng ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập 3-4 tiếng khi không có ai.

Thật tuyệt vời. Nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và đặc biệt thoải mái. Khoảng sân bình thường được lát gạch đỏ rồi chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức chim chóc bay tứ tung. Trong hai hồ nước trong vắt, bạn có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Cây xà cừ hàng thế kỷ thấp thoáng hiện ra trong sắc lá xanh tươi, giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này những thảm cỏ xanh mướt, thân hình nhỏ bé vươn mình lên trời. Những bông hoa dại nhỏ xíu màu tím cố gắng ngẩng đầu lên để cho họ thấy.

Xuyên qua bức tường của những ngôi nhà công cộng của làng, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và cây đàn piano của hàng xóm tôi đang chơi một cách du dương, và thời gian như ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa tôi cười nhạo tôi. Tôi rất đẹp trai, bạn không thể nghĩ rằng tôi đang ở Wonderland? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao ta cứ phải đau đáu chân trời xa xăm mới thấy được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc mình có.

Ngay cả trên bãi cỏ bên đường, có những bông hoa dại vô danh, nhẹ nhàng vươn mình góp ánh sáng riêng cho vẻ đẹp của cuộc đời, không phụ công danh, tình cảm, tình thương và lòng trắc ẩn của mọi người. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, hình mẫu quyên góp tiền, vật chất để chống dịch, công ty quyên góp tiền cho nhân viên … như mưa trên trời. Giữa quý chiếu sáng các trang tin tức trong những ngày đen tối gần đây.

Nhưng, tôi không cần phải cảm ơn sự xuất hiện của nCoV đã giúp tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Bên cạnh tôi hay những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người bị đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển về phía trước. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, tính linh hoạt và sự kiên nhẫn của tổ chức. Đây cũng là sự thử thách lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, chưa nói đến việc bày mưu tính kế hay tham lam, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo.

Việt Nam là một dân tộc dũng cảm, bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, Việt Nam sẽ mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng tinh thần quyết chiến vẫn lên cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện là “vầng hào quang Đông A”, binh lính của Đại Nhạc đã khắc lên tay mình hai chữ “Ám sát” (giết Nguyên vương), trong “nửa đêm” đau đớn, anh ta không màng đến đau khổ. , Tát gối, đứt ruột, cứ như cắt của tướng Chen Hongdao, rồi kế hoạch “Vườn không nhà trống” ở thành Tanglong, hay trận đánh thần tốc của quân Thanh đánh bại vua Quảng Trung… tự hào. Trên tinh thần dân tộc đoàn kết, quân sĩ đoàn kết.

Nhưng trong thời bình, có vẻ như những đứa con không còn can đảm như cha chúng trước đây. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, giẫm đạp lên nhau để được cao hơn người khác … Điều này có thể đúng ở một số chỗ, nhưng bây giờ khi người phiên dịch tấn công thì tôi không bao giờ thấy. Nhất quán trên toàn Việt Nam.

Không cần triệu tập thiên hạ, không dùng chiến lược “vườn không nhà trống”, mà giờ “quốc gia cần tất ngăn trở kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, giải trí, trục lợi, nếu không có người thân đồng hành thì cũng chẳng được bao nhiêu Có nghĩa là, nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, thì sẽ không có cơ hội kiếm lời và kiếm lời từ nó. Nếu các nhà lãnh đạo và người dân giữ được lòng dũng cảm trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy một niềm tin lớn như vậy, điều quan trọng đối với tương lai của đất nước Quan trọng. Bài viết, video, hình ảnh về “Je suis chez moi” .

ĐỗHải

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *