Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái cũng sẽ phải đối mặt với cuộc sống không cha mẹ. tại sao? Sống chung một nhà với nhau quá nhiều thật sự không chịu nổi mà dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Trước đây yêu nhau là chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, nghĩ ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau đến nỗi mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này, thật là bực mình. Lo lắng, không phủ nhận) và xem làm thế nào để giữ gìn và xây dựng một tình cảm thân mật hạnh phúc.

Căn cứ vào nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại, vợ chồng tôi đã thống nhất nội dung và đưa ra các giải pháp sau:

Rõ ràng lịch sinh hoạt: hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình đều hoang mang, khó xử. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Đáng lẽ phải mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Mọi người thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này có thể ngủ muộn hơn. Thời gian sinh con trai lớn là từ 8h00-11h30 và 1h30 chiều. Vì vậy, gia đình tôi sắp xếp theo lịch trình riêng, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn được tôn trọng. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học các thủ công thực tế: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, tuy hiện tại tôi chưa đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi những kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa dài hạn mỗi ngày. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Bây giờ tôi nghĩ về điều ước của tôi? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Sắp xếp sao cho bạn và mẹ và bé có thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố chăm bé và mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi và làm những gì bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng để bạn được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng ta không nói không, chúng ta phải làm gì nếu chúng ta nhất quyết? Những gì tôi có thể nói không phải là những gì tôi nên nói, những gì tôi muốn nói, chúng ta chỉ tự trì hoãn mà thôi. Thực ra cũng không có gì bất mãn nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Điều tôi muốn nói là: lời động viên, điều quan trọng nhất đối với biểu hiện “giúp đỡ, con cái và lo lắng” là không khí vui vẻ, vì vậy để không khí đầy áp lực, chỉ cần diễn đạt: chỉ cần nhắc đến lời nói. Tránh ghi nhớ những hành động hoặc lời nói đôi khi gây ra cảm xúc tiêu cực. Chuyện xưa nay lẩu lâu, truyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng thông qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *