Tôi ở nhà tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người đã làm việc tại nhà để tránh dịch từ ngày 10 tháng 3, thời gian trôi qua, tôi có cơ hội cách ly với cộng đồng trong 16 ngày (trong một thời gian dài, kể cả cách ly tập trung những người nhập cảnh vào Việt Nam). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên quá bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó.

– Tiết kiệm “thời gian chết”: Mình đỡ vất vả hơn buổi sáng chuẩn bị chạy xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, chỗ làm lúc nào cũng đông, còn gần 2 tiếng tập thể dục thoải mái. , Làm bữa trưa nhỏ và đọc báo, sau đó bắt đầu công việc. – Học cách làm việc từ xa: Tôi gặp khó khăn ban đầu trong giao tiếp Giao tiếp làm việc từ xa giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: từ việc sử dụng các công cụ và công nghệ truyền thông hiện đại đến làm việc nhóm và phản ứng nhanh nhẹn trong công việc. Từ đó phát triển khả năng tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo .—— Quan tâm đến bản thân hơn: tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu, không phải đi ăn nhà hàng mỗi giờ ăn trưa, không no, mất vệ sinh và nguy hiểm.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … tất cả những điều này giúp tôi nắm bắt được Phòng ngừa và nâng cao kiến ​​thức, trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng phòng chống bệnh Covid-19 .—— Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe đi lại khi ở nhà, tôi giảm được tiền ăn uống, cà phê, Tiền cho một chuyến đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong bất cứ gia đình nào. Chúng tôi có cơ hội để hỏi han, quan tâm lẫn nhau, thảo luận về tình trạng dịch bệnh cùng nhau, và chia sẻ những lời khuyên và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội đoàn kết hơn, cả cộng đồng sẽ có thêm sức mạnh để chống lại dịch bệnh.

– Góp phần ngăn chặn dịch bệnh: Ngay cả khi nó vẫn còn sống, ở nhà, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm và có ích cho xã hội hơn.

Đối với người dân trong xã, việc ở nhà trong vòng vài ngày chưa bao giờ là một việc dễ dàng. đời sống. Nhưng tôi có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, các lực lượng chống dịch đang chạy xung quanh từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ hay bộ đội tình nguyện ra tiền tuyến chống dịch, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu tất cả mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *