Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao để xem và giải trí tại nhà, nhưng bù lại, thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Vào mỗi buổi chiều hoặc tối, thời sự cũng là cơ hội để vợ chồng tôi và tôi ngoài việc đọc, chúng tôi cũng có thể cập nhật thêm thông tin về bệnh dịch, cũng như xu hướng và quan điểm của công ty. Nhật ký, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống, tìm hiểu sâu hơn các vấn đề, sách cũng là người bạn của tôi trong những ngày nghỉ. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất để trẻ có thể học từ xa qua TV, ngoài ra trẻ có thể học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu, các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với việc học từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày. — Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn và giúp đỡ bọn trẻ. Ngoài lời khuyên của giáo viên qua Zalo thì phạm vi học của bản thân cũng vậy, nên sau 1-2 tuần các con đã quen với việc học từ xa để hiểu bản thân hơn. Trên TV ban ngày và ban đêm, giáo viên trên lớp truyền hình trực tiếp, để các em có thể nghỉ học, không nghỉ học mà vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động giải trí và xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình quản.

Nếu không có dịch, cứ cuối tuần nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và hàng xóm thống nhất dừng chung các hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, thư giãn và nghe để không ảnh hưởng đến việc học từ xa của con cái và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Sáu giờ sáng mỗi ngày ra ban công tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện thân thể có thể đảm bảo an toàn cho mình hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu ăn, đi chợ, làm việc nhà, giặt quần áo … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà là lúc tình cảm gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Chuyển sang trạng thái công việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số sẽ giúp khắc phục tình trạng phải làm việc trực tiếp trong quá trình làm việc. Được mùa, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự.

Mùa này, mọi người nên “hạn chế ở nhà nào.” Bằng cách hạn chế ngoại cảnh, họ đã góp phần vào thành công của cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

>> Làm thế nào để bạn đối phó với dịch bệnh ở nhà? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh của “Je suis chez moi” tại đây.

Vinc Vinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *