4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong mùa dịch Covid-19, người ta vẫn tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. “.”. Không lẽ từ lúc đi làm, chúng ta “làm đồng”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm được, như vậy là chưa đủ, nuôi mẹ già còn phải làm gì? …

Thấy nhiều người than nghèo nhưng tôi vẫn sống lành mạnh, ý nghĩa và chăm lo cho gia đình, tôi tận hưởng một chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé vì tôi rất bận rộn với công việc. Vì vậy, trong một thời gian dài, tôi vô tình duyệt.

Để an tâm trong mùa dịch, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc biện pháp tự vệ:

1. Nguyên tắc “miếng cơm manh áo”: Tôi thực hành hàng ngày, và tôi phải chịu hình thức kỷ luật, nghĩa là, Nếu hôm nay bạn đi chợ mua 100.000 đồng thì nên để 10.000 đồng vào một ví riêng, chiếm 10% tổng số tiền chợ. Chỉ cần cộng chúng trong một tháng, một năm, nhiều năm … Nếu có, bạn sẽ có rất nhiều tiền để tiết kiệm. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng chính vì nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế là tự cứu mình khi cuộc đời không vui. Tôi nghĩ quần áo vừa phải chỉnh trang cho phù hợp với môi trường làm việc. Một chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ run rẩy hoặc tặc lưỡi trong hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn dùng những thứ tốt (từ đồ gia dụng cho đến những vật dụng cần thiết hàng ngày), vì sản phẩm tốt thì có thể dùng được lâu, có thể là một số thứ có thể sống lâu hơn. . Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có những điều đáng suy ngẫm hơn.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng tập gym, bếp ăn để gắn kết gia đình … Đây là cách bạn hạn chế hàng quán, giảm chi phí xăng xe, bảo vệ môi trường. , Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho những kế hoạch trong tương lai. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả bố mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn của tình đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *