Chịu hình thức kỷ luật để không quá bức xúc phải ở nhà sau khi bùng phát

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn của tình đoàn kết với đất nước có dịch bệnh Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi nổ ra đợt chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp diễn, tôi phải rất Bực bội ”… Tôi vừa trả lời điện thoại của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo sang trọng. Cô ấy đi du lịch và hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Được khoảng 10 ngày thì cô ấy cho tôi. Một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Em quên mất khả năng hội họa lâu rồi. Giờ em mới có thời gian tập trung vào những gì mình thích, đó là niềm vui” – Tôi trả lời: “Nếu em quên đi những khả năng khác của mình thì anh nhé.” Tìm kiếm. “— Hôm sau, cô ấy nhắn tin về món tôm và thịt vạc mà cô ấy rất thích:” Em làm rồi. Ngon lắm. ” Cô tự nhủ phải vá Internet, làm như vậy để giết thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những gì cô ấy muốn trực tuyến, ngay cả khi trường của anh ấy không có phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ cho học sinh. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt, làm được nhiều việc mà không có thời gian đầu tư” -Chuyện của cô bạn khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ sự thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ bị thương, sợ thất nghiệp, sợ thờ ơ, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Những người khác không sợ vi-rút, bởi vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho người khác, chứ không phải thờ ơ như họ. Hãy khóc khi bạn ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là mất kỷ luật. Dậy: Cố gắng ở nhà. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự lên án? Mọi người nên ý thức điều này và làm điều đó cho bản thân trước để bảo vệ bản thân. Đây mới là cái gọi là tình yêu. Con người thật của tôi.” .—— Đây là xã hội Trường anh luôn dạy học sinh rằng mục tiêu chính là hiểu được tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương thì làm sao thế hệ trẻ noi theo được? Cô ấy so sánh việc cô ấy không nghe theo lời khuyên của học sinh để chép và kiểm tra hồ sơ trong khi thi … Tôi cũng thấy rằng bạn bè của tôi đã tin tưởng vào cô ấy. Ngay cả khi sự thay đổi đó khiến anh ấy lạc lối lúc đầu. Nó có thể giúp cô ấy tìm ra con đường đúng đắn: một con đường vừa “thực tế vừa lãng mạn”. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất cũng không phải là người thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi tốt nhất. “.

” Cuối cùng, về mặt địa lý, “ở nhà” càng xa càng tốt chỉ là “khoảng cách xã hội”. Ngay cả khi ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. Giống như Covid-19, nó giống như sự thân thiết và lý tưởng Cuộc sống vẫn không thể bị hủy diệt phải không?

Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *