Tôi làm bữa sáng theo mùa Covid ở nhà để đảm bảo an toàn khi ở nhà

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Những ngày này thực sự khác biệt không chỉ đối với gia đình tôi, mà có lẽ đối với tất cả mọi người, bởi vì sự xuất hiện của một loại vi-rút có tên “Corona” ở Vũ Hán. Câu chuyện ăn uống của gia đình không còn là đi đâu và mua sắm như thế nào, mà là làm thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình, hoặc kiểm soát đại dịch khi nào. Rằng … Chỉ vài tuần sau, loại virus nhỏ bé này đã vượt qua biên giới và lục địa, không biết từ khi nào nó đã lan đến thành phố, rồi lan ra vùng lân cận nơi tôi sinh ra. Mỗi ngày trôi qua, chính quyền thành phố đang thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế sự lây lan của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Giống như nhiều người khác, tôi hoàn toàn ủng hộ và cố gắng hết sức để thích nghi với sự “cô lập” này để dịch thuật biến mất nhanh chóng và cuộc sống trở lại đúng hướng. — Một trong những thay đổi nhiều trong cuộc sống hàng ngày của gia đình chúng tôi trong mùa này là làm bữa sáng hàng ngày. Trước đây, tôi lười vào bếp nên ăn sáng ở ngoài. Chồng tôi hỏi một câu quen thuộc vào mỗi buổi sáng: “Hôm nay anh muốn ăn gì?” Bởi vì chúng tôi luôn chỉ biết đến hai cửa hàng tiêu chuẩn: “ngon” và “sạch”. Chỉ có hai yếu tố nhưng thực tế chúng rất ít.

Do có nhiều quán ăn sáng nên hầu hết đều nằm trên vỉa hè, nơi có nhiều khói bụi, rác thải và trộm cắp. Nhiều người nói: “Cứ ăn sáng là được, nhanh, gọn, lẹ, vừa rẻ, vừa ngon.” Nhưng tôi nghĩ bạn không thể ăn to, ăn no để mang người bẩn, độc. Nhất là vào mùa này, dù đi đâu, làm gì bạn cũng thấy nao lòng. Vì vậy, kể từ ngày Covid-19, tôi đã chuẩn bị bữa sáng ở nhà. Và tôi thấy rằng có rất nhiều lợi thế của việc chuẩn bị bữa sáng tại nhà:

1. Giá thành rẻ, nhưng không quá nhiều, bạn sẽ sử dụng các nguyên liệu sẵn có một cách hiệu quả và ít lãng phí hơn.

2 Sự đa dạng của thực đơn, tất nhiên, nhờ vào sự cải thiện đáng kể trong kỹ năng nấu nướng.

3. Mối quan hệ gia đình rất thân thiết. Trong bữa sáng, vợ, chồng và con cái có cơ hội trò chuyện với nhau và hỗ trợ nhau nấu nướng, dọn dẹp.

4. Điều quan trọng nhất là nhà bếp của gia đình rất sạch sẽ và an toàn. Không phải lo nhà hàng có sạch sẽ không, rau rửa có sạch không, đũa thìa có bị nhiễm vi khuẩn, vi rút hay không … Ảnh: Phương Nguyễn

Thế thì làm sao để nấu bữa sáng cho một ngày mỗi ngày, vì ai cũng nghĩ nấu nướng phức tạp và tốn kém. Thời gian. Mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm của mình:

Về thực đơn, mình thường chia làm 2 loại: rau khô (cơm rang, bánh mỳ, mỳ xào, mỳ xào …) và nước (bún, phở, cơm), bún. …). Thông qua cách phân chia này, bạn có thể tạo thực đơn phong phú mà không phải ngán hay ngày nào cũng làm món cũ. Trong tuần, bạn chỉ muốn ăn rau khô, rau tưới, thậm chí là rau khô hoặc rau tưới mỗi ngày nhưng nội dung các món khác nhau để tránh bị ngán. Khi thực đơn hàng tuần đã sẵn sàng. Bạn có thể đi siêu thị trong tuần đó để cân đối lượng thức ăn. Tôi thường chỉ mua sắm một lần một tuần hoặc hai tuần một lần. Mẹo để giữ thực phẩm tươi lâu là khi mua thực phẩm, tôi thường sơ chế, phân loại và chia thành từng hộp, rồi cất vào tủ lạnh. Những món tôi thường mua và giữ lại là: rau mùi, rau thơm, xà lách, trứng, xương, thịt bò đông lạnh, bánh mì cắt lát đông lạnh …

Chuẩn bị bữa sáng nhanh là rất quan trọng. Vào cuối tuần, tôi thường dành thời gian làm hành lá, xào tỏi, ngò gai và rau răm thái sẵn. Không mất nhiều thời gian sử dụng đĩa khô, bạn có thể làm món trứng hoặc thịt bò bằng cách đun trên bắc nồi, thỉnh thoảng bạn có thể thay thế bằng đồ hộp như cá, xúc xích, các món nguội… Đặt lên bàn thêm ít xà lách và cà chua. Bữa sáng đầy đủ. Cơm hàng ngày vẫn còn nhiều nên mình chuyển sang nấu với trứng, cơm và bánh mì kẹp thịt …—— Để ngon hơn, mình đun nước sôi. Nếu nước ngon thì tối hôm trước mình nấu hầm (đổi xương heo, xương bò, gà hoặc rặn mạnh để thay) rồi cho vào nồi ninh nhừ thịt. Giá thầu vừa đến giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nó có thể được chuẩn bị trước bằng cách nấu mì và mì ống. Nếu sôi nhiều có thể cho vào thùng ủ để sôi, để hôm sau thành dầu sôi. Ngày nayTôi không có nhiều thời gian để nấu mì. Nhanh chóng, thuận tiện và thuận tiện để ăn.

Bữa sáng chỉ mất từ ​​15 đến 30 phút, và cà phê được tự pha chế. Ảnh: Phương Nguyễn

Thường khi thức dậy vào buổi sáng, tôi chỉ cần từ 15 đến 30 phút là có thể ăn no. Khi tôi nấu ăn, chồng tôi kiêm luôn nhiệm vụ pha chế đồ uống như cà phê, sữa, nước cam, chanh. Thêm một số bản nhạc nhẹ để ngày mới của bạn có một khởi đầu thuận lợi.

– Có thể bữa sáng mình làm có thể không ngon bằng ngoài hàng nhưng đảm bảo an toàn, sạch sẽ và chan chứa tình yêu thương. “Hãy thay đổi lối sống của bạn và làm cho cuộc sống của bạn an toàn hơn, đặc biệt là trong mùa phổ biến này. Có thể nấu ăn sáng sẽ trở thành một sở thích mới và nó sẽ giúp gia đình bạn quây quần bên nhau .—— >> Chia sẻ” Bài viết, video và ảnh của I’m going home here — Phuong Nguyen

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *