Ký hợp đồng trực tuyến, dịch thuật và mua nhà

Kể từ Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 bùng nổ khiến người dân khắp nơi trên thế giới lo lắng, nghi ngờ và chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với đại dịch toàn cầu này. So với bất kỳ ai khác, những người phải giao tiếp là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi lao ra đường ở những nơi đông đúc như văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cà phê. — Thật ra, dù có dịch bệnh thì ai cũng phải lo cơm áo, gạo tiền, giải quyết những việc được coi là quan trọng và cấp bách hơn là tranh giành. ‘Phổ biến. Trong vài năm qua, tôi đã theo dõi nhiều bài báo và bình luận về chủ đề: Tôi nên làm gì trong thời đại Covid-19? Thật vậy, vì công việc của mỗi người là khác nhau và mỗi sự lựa chọn cũng khác nhau nên rất khó để có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, để ngăn chặn dịch lây lan, nên hạn chế tất cả mọi người trừ khử trùng, đeo khẩu trang ra đường, đặc biệt là nơi đông người …

Nếu cần hạn chế di chuyển thì làm thế nào? Trên thực tế, chúng ta có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu công việc và cuộc sống, chẳng hạn như:

Trước hết, đối với dân văn phòng, công sở có thể tận dụng triệt để thư điện tử, ứng dụng liên lạc, phần mềm nghiệp vụ… để trao đổi, giải quyết công việc. Chẳng hạn, tại một công ty luật (VPLS) ở Hà Nội, thông thường khách hàng có nhu cầu tư vấn sẽ trực tiếp đến văn phòng, nhưng gần đây, người quản lý VPLS có thể linh hoạt giải quyết các công việc như tư vấn thêm nội dung qua điện thoại hoặc qua điện thoại. Gửi thư, ký hợp đồng không cần khách hàng đến văn phòng mà chỉ cần ký hợp đồng và gửi tài liệu… Thậm chí, việc này còn được đơn giản hóa và tốc độ được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Thứ hai, đối với những người có nhu cầu mua sắm, có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Khách hàng chỉ cần ở nhà để kiểm tra hàng hóa và thông tin đặt hàng.

Thứ ba, đáp ứng nhu cầu ăn kiêng như rượu và cà phê. Như chúng ta đã biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 / NĐ-CP về vi phạm giao thông. Ngày nay sức người cũng hạn chế lắm, nhưng ai muốn chơi và tán gẫu với bạn bè thì nên coi tài liệu này và Covid-19 để nghỉ ngơi ở nhà. Bạn có thể mua cà phê đóng gói sẵn, hoặc có thể tự pha cà phê và trải nghiệm tại nhà.

Thứ tư, dành cho những người hay đi lễ, hội chùa. Đây là những hoạt động tinh thần, văn hóa, thiết thực xuất phát từ ý tưởng, mọi người nên phục vụ xã hội, cộng đồng và lợi ích của bản thân theo ý muốn của bản thân, nhưng thời điểm này nên hạn chế hoặc dừng lại. Ở những nơi đông người .—— Có nhiều tình huống và nhu cầu khác nhau, nhưng tựu chung lại chỉ có những việc cơ bản cần làm:

– đeo khẩu trang, làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế để vệ sinh. Bộ Y tế;

– Đi ngoài đường hạn chế đầu di chuyển, nếu không có việc gì gấp thì tốt nhất nên ở nhà;

– Chủ động trình báo và có dấu hiệu của Covid-19 trên cơ thể hoặc người thân Cách ly theo thời gian;

– Thường xuyên theo dõi diễn biến của đại dịch …

Mong rằng mọi người có ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, mọi chuyện sớm chấm dứt. Bài viết của bạn trên trang “Ý kiến”.

Bùi Văn Thanh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *