Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Quan điểm của độc giả không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết mình là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng-Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. Nguyên nhân là do chúng không thể được phát hiện ban đầu, và thậm chí vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn của giao thức thử nghiệm, F0 bị nhiễm bởi những người này thậm chí còn không được phát hiện. Phản ứng tích cực gần đây nhất có thể là khoảng 16 đến 33 người ở bên ngoài. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào có thể chứng minh điều đó một cách có kiểm soát. Trung Quốc giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để chống tăng giá, trong nước không có trường hợp nào lây nhiễm sang ngày thứ hai liên tiếp nên cần kéo dài hơn 12 ngày để đảm bảo khống chế dịch. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số trường hợp mắc bệnh đã tăng 600% một tuần sau đó. Việt Nam có dân số đông và nhiều quốc gia nằm sát biên giới, nhưng số ca lây nhiễm vẫn không ngừng gia tăng.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh bùng phát dịch trong nước: -1. Việt Nam phải kiên quyết thực hiện cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên 100% lây nhiễm. Việc tự cô lập cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, vì vậy hãy chuyển sang chế độ cô lập tập trung càng nhiều càng tốt.

2. Tập trung mọi nguồn lực để thử nghiệm rộng rãi và cô lập như chúng tôi. Phải ưu tiên:

– Những người không có các triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần. — F, những người ở đất nước này đã bị cách ly gần 14 ngày.

Sau đó tôi nhập số. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly mình trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người mang quốc tịch Việt Nam cần hủy vé máy bay về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn. Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên cư xử như thể họ vô tình mang vi khuẩn và tiếp xúc với chúng để được bảo vệ. Kiểm tra ngay các triệu chứng (ho, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi bạn không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ vùng lưu hành này sang nhà khác. -5.Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những người hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95, khẩu trang y tế (nếu đã mua trước đó).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong cuộc đại chiến này càng sớm càng tốt. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *