4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn giống với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đợt dịch Covid-19, người ta tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Không lẽ ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì không tiết kiệm, thế này còn chưa đủ, gia đình còn bao nhiêu công việc, nuôi mẹ già, con thơ …—— Thấy nhiều người than nghèo, tôi vẫn sống khỏe và có ý nghĩa Cuộc sống, tôi chăm lo cho gia đình, tôi tận hưởng một chút hạnh phúc trong không gian sống nhỏ bé, vì bận rộn với công việc nên bấy lâu nay, tôi vô tình trở mình.

Để yên tâm trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. Nguyên tắc “vạc cứu đói”: Ngày nào tôi cũng thực hành, sẽ có kỷ luật, nghĩa là nếu bạn. Để mua 100.000 đồng tại chợ ngày hôm nay, 10.000 đồng nên được bỏ vào một ví riêng, chiếm 10% tổng giá trị thị trường. . Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackeno” (Hãy thuận theo dòng chảy): Nghe có vẻ thú vị, nhưng nhờ nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế là tự cứu mình khi cuộc sống khó chịu. Tôi nghĩ quần áo phải chỉnh chu để phù hợp với môi trường làm việc. Một chế độ ăn uống tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một tách cà phê, họ sẽ chỉ ở lại hoặc nói chuyện nhiều nhất là hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để trả những hóa đơn cơ bản nhất, mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn cũng không còn hiển hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn dùng những thứ tốt (từ đồ gia dụng cho đến những vật dụng cần thiết hàng ngày), vì sản phẩm tốt thì có thể dùng được lâu, có thể là một số thứ có thể sống lâu hơn. . Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có những điều đáng suy ngẫm hơn.

4. Cải thiện không gian sống: biến mọi góc nhỏ thành góc cà phê, phòng tập gym, bếp ăn để gắn kết gia đình … Đây là cách bạn hạn chế hàng quán, giảm chi phí xăng xe, bảo vệ môi trường. , Bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho những kế hoạch trong tương lai. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả cha mẹ của bạn, trước khi họ lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *