Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nhiều năm và mức lương của tôi tốt so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Ở một đất nước giàu có và một nghề luật có tầm ảnh hưởng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hơi khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính quyền, người dân, các tổ chức … đều đang nỗ lực hết mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu nói này rất đúng trong tình hình dịch bệnh phổ biến hiện nay. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

>> >> Lo lắng ở Đông Nam Á-Cũng giống như Châu Âu-Mọi người đều muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng của mình để tuân thủ các chủ trương và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi triển khai “phòng chống” là việc tạm đóng cửa các cửa hàng dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ… không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Vì không có khả năng kinh doanh nên họ không có thu nhập, nhưng vẫn phải chi tiêu hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay, trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội … cũng đã có những chính sách hỗ trợ như: hạ giá xăng dầu, tính đến việc giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, truyền bá kiến ​​thức cho Ngăn chặn dịch bệnh này. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Dưới bối cảnh không gian đường phố chật hẹp và đông đúc, các cửa hàng nên tạm thời đóng cửa. Nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người theo dõi, quan sát, điều chỉnh công việc, nghề nghiệp và có bước chuẩn bị tốt nhất sau khi hết dịch. Vì dịch ở Vũ Hán lúc đó ở Việt Nam không có người nhiễm nên tôi hầu như chỉ ở nhà chăm con. Cái gì, đây chỉ là nghỉ ngơi. Trong thời gian này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những hướng đi mới. Cố gắng dành nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày, chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ việc làm miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian hơn và bình tĩnh làm việc, tôi mới có được hiệu quả công việc tốt hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, doanh nghiệp… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn từ đó đến nay. Quá lâu. .

Mong rằng đợt đại dịch này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường sau khi cơn mưa rơi và ai cũng có một thời kỳ phát triển và phát triển. Trên đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi, mọi người có vài ý kiến ​​xin chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay. -Fan Wenqing

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *