Tôi từng nghĩ mình không thể chấp nhận xa cách xã hội hơn ba ngày

(Số lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với số liệu của VnExpress.net.)

12 tỉnh có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, bao gồm TP HCM và Hà Nội, tiếp tục cô lập công ty đến ngày 22/4. Cho đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 268 trường hợp mắc bệnh, và hơn 60% số người nhiễm virus đã được chữa khỏi. Thực tế đã chứng minh rằng chúng ta đang có những biện pháp phòng chống dịch phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, hai tuần trở lại đây, dù nhiều người đang “thắt lưng buộc bụng” vì dịch Covid-19 vẫn còn nhưng vẫn có nhiều người lơ là, chủ quan, nhiều diễn biến phức tạp. Quá bức xúc, tôi đã gọi điện chia sẻ với một vài người bạn.

Người đầu tiên nói với tôi, “Những người thông minh đó sẽ sống và trở nên ngu ngốc. Hãy để những kẻ ngu ngốc này tự hủy hoại bản thân. Cố gắng lên.” – Người thứ hai nói với tôi: “Anh ơi, anh đây rồi. Làm điều gì đó bực bội, vì một số người già không nhận ra điều đó. Có rất nhiều tai nạn trên đường. Đó là lý do tại sao, “Bạn có tuân thủ luật của con đường này không?” Bạn chưa nhìn thấy quan tài, họ chưa rơi nước mắt. .

Người thứ ba nói: “Mình cũng là một thân phận. Chạy ngoài đường mới có không khí trong lành. Quan trọng là phải biết giữ khoảng cách” – Người thứ tư tặc lưỡi: “Khó quá. Tránh ra, vì nhiều người sợ đói hơn thời trang. Tôi nên để gì ở nhà? ”Những câu trả lời này khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn. Quan trọng nhất, những cựu chiến binh gần nhà ông thở dài: -Sức mạnh của nhân dân là yếu tố quyết định để chống lại loại vi rút này. Nhưng ngày nay nhiều bạn không biết chiến tranh là gì. “

– Các bạn nghĩ chúng ta nên làm gì?

– Nếu đây là chiến tranh thì các chiến binh không cho phép mình chủ quan. Hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho trận chiến, biết cách kiểm soát thông tin trận chiến một cách suôn sẻ, đừng sợ hãi. Bỏ qua. Mục tiêu chiến đấu của chúng tôi là gì? Trong cuộc chiến này, miễn là điều kiện y tế của đất nước còn hạn chế, mục tiêu của chúng tôi là không lây lan dịch bệnh. Tôi cảm thấy giống như Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu, mạng sống của mỗi người đều quý giá Đúng vậy. Tôi đã từng đối phó với kẻ thù dưới hầm, không biết ngày đêm, tôi không ngừng cố gắng giành chiến thắng vì tôi biết đó là thời kỳ khó khăn. Các bạn luôn đặt mục tiêu giải phóng đất nước. Tôi đã sẵn sàng. Hãy chiến đấu và chết vì mục tiêu mà bạn đã xác định.

Tôi thấy rằng những người lính và nhân viên y tế bây giờ là những người chiến đấu thực sự, hoàn thành nhiệm vụ cao mà không gặp khó khăn trong mọi nhiệm vụ phụ trợ. Nhưng ngoài ra, nhiều người trong số họ Mọi người cũng coi thường bản thân và cuộc sống của người khác. Ví dụ, trẻ em vẫn chưa có ý thức kỷ luật cho riêng mình. Biết là sai nhưng chúng ta luôn làm điều này, chúng ta biết rằng sẽ có hậu quả tiêu cực. Chúng nghĩ rằng yêu bản thân giống như nuông chiều bản thân như uống rượu, Nếu thích gặp gỡ bạn bè thì họ sẽ tụ họp với nhau, nhưng thực tế, yêu bản thân cần có những thói quen và kỷ luật tốt I. Đây cũng được coi là cuộc chiến chống lại chính mình. Với tinh thần kỷ luật này, trận nào cũng vậy. Cả hai đều có thể chiến thắng, và mọi mục tiêu đều có thể đạt được .—— >> Tính cấp thiết của việc kỷ luật để chống lại dịch bệnh là không cấp bách

Truyền thông khiến tôi lo lắng. Quả thực, không dễ để nhận ra sự phân chia xã hội. Lúc đầu tôi rất lo lắng, nghĩ không thể vượt quá ba ngày, tôi nản lòng và ghen tị khi nhìn chim hót bên ngoài, đã có lúc tôi muốn thất hứa và rủ một người bạn đi uống cà phê để giải tỏa căng thẳng. Sau đó, cân nhắc những rủi ro của hoạt động này, tôi đã nhìn vào đám mây đen trước cửa và đồng ý “đợi dịch qua”.

Tôi nghĩ nếu nó chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân. Cá nhân tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi. Nhưng Cho đến nay, đại dịch đã lan rộng ra nhiều nước và gây ra những thảm họa khủng khiếp, điều gây sốc là số người mắc và tử vong ngày càng tăng, khi thấy một số người dân làm theo hướng dẫn nhiều khi lại chủ quan, lơ là, thậm chí quên mất. Tôi không thể không kiên nhẫn chờ đợi. Điều này đã khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải trả giá.

Hơn bao giờ hết, chúng ta phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu quan trọng nhất hiện nay: phòng chống và kiểm soát dịch bệnh. Bởi vì chỉ trong đại dịch Trong giai đoạn này, chúng ta có thể cảm thấy an toàn trong cuộc sống và công việc.Mọi người sẽ có tất cả. Cuộc chiến gian khổ này vẫn đang tiếp diễn, và tôi tin rằng bạn và tôi sẽ tiếp tục dũng cảm tiến lên vì tương lai “an toàn” của đất nước. – >> >> Gửi trang bình luận của bạn tại đây. — Tiến sĩ Pen Lehine

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *