Tôi ở nhà tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Là một trong những người đã làm việc tại nhà để tránh dịch từ ngày 10 tháng 3, thời gian trôi qua, tôi có cơ hội cách ly mình với cộng đồng trong 16 ngày (một khoảng thời gian dài, kể cả những người đã vào Việt Nam lâu năm). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống quá bận rộn và hối hả trước đây tôi hầu như không có cơ hội.

– Tiết kiệm “thời gian nghỉ ngơi”: đỡ vất vả hơn chuẩn bị buổi sáng vội vã chạy ra nhà cách nhà gần 10 cây số, bận đi làm vẫn có gần 2 tiếng để tập thể dục thoải mái. , Nấu bữa sáng và đọc báo trước khi bắt đầu làm việc.

– Học cách làm việc từ xa: Khó khăn ban đầu gặp phải trong quá trình giao tiếp là công việc trao đổi từ xa đã giúp tôi có thêm kỹ năng mềm: sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại để phối hợp làm việc nhóm và phản ứng công việc nhanh nhẹn. Từ đó, sự tập trung, chủ động, kỷ luật và sáng tạo của tôi càng phát triển.

– Chăm sóc cá nhân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát mọi bữa ăn, tôi không còn phải đau đầu nữa và không phải đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa nữa. Tôi không có đủ thức ăn, không hợp vệ sinh và không an toàn.

– Vâng, đã đến lúc cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo của cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế, … tất cả những điều này giúp tôi chủ động phòng chống và Ghi nhận kiến ​​thức và có trách nhiệm tham gia cùng cộng đồng để thúc đẩy sự trở lại của Covid-19 .—— Tiết kiệm tiền: Không cần phải nói, tôi sẽ không lãng phí tiền xăng và tiền đi lại bằng cách ở nhà. Tôi cắt giảm chi phí ăn uống và cà phê, và Bạn bè và đồng nghiệp đã ra ngoài. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng mình đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho hoạt động không hề quen biết này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng ta có cơ hội hỏi han, quan tâm nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những thủ thuật, phương pháp phòng chống dịch tốt nhất. Khi mỗi đơn vị gia đình-xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch.

– Góp phần ngăn chặn đại dịch: Ngay cả khi tôi chỉ còn sống, tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không những vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm hơn, có ích hơn cho xã hội.

Người ở xã không dễ mấy ngày. Những liên tưởng hiện đại luôn hoạt động sôi nổi trong nhịp sống hối hả. Nhưng tôi có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, lực lượng chống dịch đang gấp rút từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ hay bộ đội xung phong ra tiền tuyến chiến đấu với dịch bệnh, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Còn hàng triệu gia đình ở Việt Nam, nếu mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video, hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *