Tôi ở nhà tham gia “tham chiến” Covid-19

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây. Ngày tháng đã trôi qua (một khoảng thời gian dài, kể cả thời kỳ những người vào Việt Nam bị cô lập tập trung). Có thể nhiều người sẽ thắc mắc làm sao tôi có thể dành thời gian này ở trong nhà và làm việc từ xa mà không cần đi đâu? Khi tôi lần đầu tiên nhận được quyết định làm việc tại nhà, tôi cũng có cùng băn khoăn. Nhưng bây giờ khi tôi nói những điều này, tôi có thể tự tin nói với bạn rằng cô lập cộng đồng ban đầu không khó. Ngay cả thời gian ở nhà cũng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, nhưng cuộc sống trước đây của tôi trở nên quá bận rộn và bận rộn nên tôi khó có cơ hội để làm điều đó.

– Tiết kiệm “thời gian chết”: Mình đỡ vất vả hơn buổi sáng chuẩn bị chạy xe ra khỏi nhà, đi bộ gần 10 cây số, chỗ làm lúc nào cũng đông đúc, còn gần 2 tiếng tập thể dục thoải mái. , Làm một bữa trưa nhỏ, đọc báo, và sau đó bắt đầu công việc. – Học làm việc từ xa: Tôi gặp khó khăn ban đầu trong quá trình giao tiếp, việc giao tiếp làm việc từ xa đã giúp tôi thành thạo hơn các kỹ năng mềm: từ việc sử dụng các công cụ và công nghệ truyền thông hiện đại đến làm việc nhóm và phản ứng nhanh trong công việc. Kể từ đó, sự chú ý, chủ động, kỷ luật và sáng tạo của tôi được phát triển.

– Quan tâm đến bản thân nhiều hơn: Tự nấu ăn và dành thời gian nghỉ ngơi giúp tôi kiểm soát sức khỏe tốt hơn. Khi tôi có thể kiểm soát từng bữa ăn, tôi không còn đau đầu, không phải đi ăn nhà hàng mỗi bữa trưa, ăn không đủ no, không đảm bảo vệ sinh, nguy hiểm.

– Vâng, đó là thời gian để cập nhật tin tức: làm việc tại nhà, tôi có thể cập nhật liên tục thông tin mới nhất về dịch bệnh, cảnh báo từ các cơ quan chức năng, hướng dẫn của Bộ Y tế … tất cả những điều này giúp tôi thành thạo Kiến thức phòng ngừa và nâng cao nhận thức, trách nhiệm cùng cộng đồng quảng bá Covid -19 .

– Tiết kiệm tiền: Khỏi phải nói, tôi sẽ không tốn tiền xăng xe đi lại khi ở nhà, tôi cắt giảm chi phí ăn uống, cà phê. Phí, đi chơi với bạn bè và đồng nghiệp. Trận dịch vô tình giúp tôi nhận ra rằng tôi đã chi rất ít tiền cho hoạt động không rõ nguồn gốc này. Tránh xa công việc dịch thuật, tôi để dành một ít tiền tiêu vặt để làm những việc hữu ích hơn.

– Chăm sóc người thân trong gia đình: Với bố mẹ, vợ con, tôi mới nhận ra gia đình luôn là nơi an toàn nhất trong mọi gia đình. Chúng tôi có cơ hội để hỏi han, quan tâm lẫn nhau, cùng nhau thảo luận về tình hình dịch bệnh và chia sẻ những lời khuyên và phương pháp tốt nhất để phòng chống dịch bệnh. Khi mỗi đơn vị gia đình – xã hội trở nên đoàn kết hơn, toàn bộ cộng đồng sẽ có sức mạnh lớn hơn để chống lại đại dịch. Tôi luôn hạnh phúc khi được đóng một vai trò nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của đất nước. Nếu mọi người không ra quân thì cơ quan chức năng sẽ giảm bớt gánh nặng quản lý. Không chỉ vậy, tôi sẽ không tốn tiền mua khẩu trang y tế, nếu cả xã hội cùng làm như vậy, tôi tin rằng các y, bác sĩ sẽ không rơi vào tình cảnh thiếu trang bị bảo hộ lao động như bây giờ. . Chỉ làm những việc nhỏ thôi nhưng ít ra tôi nghĩ cuộc sống của mình có trách nhiệm hơn, có ích hơn cho xã hội.

Người ở xã mấy ngày cũng không dễ dàng. Những liên tưởng hiện đại luôn hoạt động sôi nổi trong nhịp sống hối hả. Nhưng tôi có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn này, vậy tại sao không? Ở đó, lực lượng chống dịch đang gấp rút từng giây, từng phút, để chống lại sự lây lan của Covid-19. Khi không phải là bác sĩ hay bộ đội tình nguyện ra tiền tuyến chống dịch, tôi chọn cách “tham chiến” tại nhà để làm hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Việt Nam có hàng triệu gia đình, nếu tất cả mọi người đồng lòng ở lại quê mẹ chiến đấu với dịch bệnh, tôi tin rằng ngày mà Covid-19 bị hoãn lại sẽ không còn xa.

>> Chia sẻ một số bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà”.

Nambo

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *