Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi đã dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và tâm tư, nguyện vọng của các con. , Các thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch này đã được thay thế. Ngoài việc đọc, vào mỗi buổi chiều hoặc tối, phóng sự còn tạo cơ hội để vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh, cũng như xu hướng và quan điểm của công ty. Báo, tiếp nhận thông tin đa chiều trên Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi sẽ dùng việc đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề, trong những ngày nghỉ này, sách cũng là người bạn của tôi. , TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn nhiều khó khăn do chưa biết đến việc học từ xa, do ảnh hưởng của thời gian dài nghỉ học nên kiến ​​thức còn thiếu và chưa chắc chắn. Trong phạm vi của mình, cộng với sự tư vấn của cô giáo qua Zalo, nên sau 1-2 tuần, các em đã quen với việc học từ xa và ý thức hơn về bản thân. Trên TV ban ngày và ban đêm, thầy cô trên lớp truyền hình trực tiếp, để các em nghỉ học nhưng không nhớ trường, vẫn tiếp thu kiến ​​thức, xen kẽ với các hoạt động vui chơi, xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì nhà mình quản.

Nếu không có dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi giao lưu, ca hát của hàng xóm vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và những người hàng xóm đã thống nhất ngừng chia sẻ những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe để không ảnh hưởng đến việc học từ xa của con và tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Sáu giờ sáng mỗi ngày ra ban công tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, rèn luyện thân thể có thể đảm bảo an toàn cho mình hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, mua sắm, làm việc nhà, giặt quần áo … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ được nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà là lúc để tình cảm gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm, cùng nhau quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh. Vào mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện thích ứng với công nghệ 4.0, đón đầu công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, bàn tán xôn xao. Các yếu tố ngoại cảnh giúp chống lại dịch Covid-19 thành công.

>> Làm thế nào để bạn đối phó với dịch bệnh này ở nhà? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh của “Je suis chez moi” tại đây.

Vinc Vinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *