Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Đây là lý do tại sao vào giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đóng cửa hàng vì thấy nhiều du khách nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (vì thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng ta sẽ là người thua cuộc đầu tiên. Vì vậy, dù rất đau đớn, tôi vẫn quyết định kết thúc mùa giải nổi tiếng.

Lúc đầu, tôi rất bức xúc vì ngày mới không có cuộc gọi và không có tin tức từ phóng viên. Làm việc, không có cuộc họp buổi tối để tổng kết doanh số cuối ngày. Sau đó là tiền thuê, là chi phí cố định phải được duy trì trong thời gian quyết toán. Đối với những người làm ăn như chúng tôi, quyết toán đồng nghĩa với việc doanh thu về 0 đồng vì không thể chuyển khoản. Tôi có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến.

Đau xót nhìn “đứa con tinh thần” của mình còi cọc, mỏng manh, không chống chọi được với giông tố cuộc đời, ngoài tiền mất tật mang, suy nghĩ miên man, mỗi lần đọc báo, xem tivi tôi lại thấy hoảng Khi dịch bệnh toàn cầu ngày càng gia tăng, tôi không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh nói với tôi: “Một công ty non trẻ sẽ mất ít nhất ba năm để xác định liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi đã kinh doanh được 2,5 năm và tôi cảm thấy điều đó là nhờ Covid-19, “ bối rối”.

Tôi đã dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số, thúc đẩy các kênh quảng cáo và thu hút khách truy cập. Khách hàng đã để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì cuộc gọi không khả dụng. Sau đó, tôi nghiên cứu công việc đó và công việc mà tôi nghĩ rằng nên thuê ngoài trước khi tự học cách làm. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tìm hiểu thêm về kinh doanh, thị trường và tiếp thị.

Trong quá trình xem xét, tôi đã đến một số diễn đàn để nghiên cứu. Có rất nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể câu chuyện thành công mà mùa Covid-19 vẫn đông khách, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Tôi đóng gói các dịch vụ của họ. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ kèm theo bằng chứng là “mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và hơi tụt xuống. Bởi vì tôi biết mùa phổ biến này không phải là lúc để chi tiền cho trường học hoặc các lĩnh vực khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm thiểu chi phí.

Tôi nhận ra rằng tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, mất mát nó đã biến mất; mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể bắt đầu lại. Trên thế giới này còn rất nhiều người chưa có cơ hội làm lại, tôi vẫn thấy mình may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm ngặt hơn, và tôi cũng đã quen với sự dễ dãi, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, chẳng hạn như chấp nhận một Hà Nội bình yên trong lành. Hàng chục năm nay, kể cả ngày Tết, chưa có chuyện lạ xảy ra.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi khía cạnh của cú sốc đều là một sự cân bằng mới. Ban đầu rất khó để đạt được sự đồng thuận, nhưng sau đó bạn sẽ ổn thôi. Thực tế đã chứng minh rằng đôi khi những gì bạn nghĩ mình đang mất lại là một thói quen rất khó bỏ, và không phải là không thể bỏ được.

>> >> Chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh về chủ đề “Em ở nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *