Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự diệt vong của lịch sử

(Lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn sống mâu thuẫn, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác biệt, nhưng tôi không thể nói mãi được nên tôi chọn cách của mình. , Bây giờ tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết nhà mình ra Bắc thưởng cuối năm hơn 20 triệu. năm. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Có một trận dịch và vợ tôi (một giáo viên tư thục) chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, dù có con nhỏ đòi thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi mất kiên nhẫn vì tôi có tiền mà cả tháng không tiêu được, cuối tháng 2 tôi xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn. -19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là hàng tích trữ. Bây giờ công việc của tôi tập trung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ và cuộc sống từ nay sẽ khác, cô ấy sẽ phải dành dụm tiền và mua những bữa ăn gia đình hoặc cho đứa trẻ một hộp sữa. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở lòng để vay tiền ai cả, dù biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi biết mình làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *