Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Quan điểm của độc giả không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết mình là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này cũng không được phát hiện do không tuân thủ các tiêu chuẩn giao thức thử nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào có thể chứng minh điều đó một cách có kiểm soát. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và nước này không có ca nhiễm bệnh nào trong ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất 12 ngày nữa để đảm bảo rằng “ dịch bệnh đang lây lan và được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số trường hợp mắc bệnh đã tăng 600% một tuần sau đó. Việt Nam có dân số đông và nhiều quốc gia nằm sát biên giới, nhưng số ca lây nhiễm vẫn không ngừng gia tăng.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh bùng phát dịch trong nước: -1. Việt Nam phải kiên quyết thực hiện cách ly nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên 100% lây nhiễm. Việc tự kiểm dịch yêu cầu giám sát chặt chẽ trước ngày 21 tháng 3, vì vậy vui lòng kiểm dịch càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, nhận ra tất cả các nguồn lực được thu thập để kiểm tra và kiểm dịch trên diện rộng. Ưu tiên phải có:

– Những người không có triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể liên hệ với Nhóm 1.

– Hàng nhập không qua kiểm dịch, test trong vòng 3 tuần. — F, những người ở đất nước này đã bị cách ly gần 14 ngày.

Sau đó, tôi nhập số. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn có triệu chứng hay không triệu chứng.

2. Người Việt Nam ở nước ngoài cần hủy vé về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình tại Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn. Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên hành động như thể vô tình mang vi khuẩn, và liên hệ ngay với họ để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở). 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ các khu vực bình dân đến nhà ở.

5. 5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế nếu đã mua trước đó.

Tôi mong rằng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng trong cuộc chiến vĩ đại này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *