Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nhiều năm và mức lương của tôi khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu thích nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì hơi khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi dịch giả Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính quyền, người dân, các tổ chức … đều đang nỗ lực hết mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng khi các dịch bệnh ngày nay đang lây lan một cách khủng khiếp. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

>> >> Lo lắng ở Đông Nam Á – cũng giống như ở Châu Âu – mọi người đều muốn bảo vệ sức khỏe của cộng đồng của họ để tuân thủ các chủ trương và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vướng mắc khi thực hiện “phòng chống” là việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ… không thực sự cần thiết khiến nhiều công ty bắt tay vào làm. Và cá nhân. Vì không buôn bán được nên không có thu nhập, nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay trong khi dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp thì nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội … cũng có những vấn đề như: giảm giá xăng dầu, tính đến giảm tiền điện, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, truyền bá kiến ​​thức Để ngăn chặn dịch bệnh này. . Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tình hình này đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Dưới bối cảnh không gian đường phố chật hẹp và đông đúc, các cửa hàng nên tạm thời đóng cửa. Các nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể đáp ứng được như bình thường, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người nhìn nhận, quan sát, điều chỉnh công việc, phương hướng nghề nghiệp và có bước chuẩn bị tốt nhất sau khi hết dịch. Kể từ khi dịch bùng phát ở Vũ Hán, thời điểm đó ở Việt Nam không có người mắc bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm con. Cái gì, đây chỉ là nghỉ ngơi. Vào lúc này, tôi đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới và những con đường mới.

>> “Thời điểm vàng” cho Covid-19

Đồng thời, tôi cũng đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, tôi cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày, chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ việc làm miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian và bình tĩnh hơn, tôi nhận thấy hiệu quả công việc của mình sẽ cao hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả tư vấn.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Vì bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất và định vị lại công việc, doanh nghiệp… cho những người chưa thực sự bứt phá và cứ luẩn quẩn từ đó đến nay. Quá lâu. .

Tôi hy vọng dịch bệnh này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, trời sẽ nắng trở lại sau cơn mưa, và mang lại những thay đổi và thời kỳ phát triển mới cho mọi người. Ngoài quan điểm của tôi, quan điểm của riêng tôi, mọi người có vài ý kiến ​​xin chia sẻ để chúng ta sống lạc quan trong tình hình căng thẳng và dịch bệnh như hiện nay.

>> Chia sẻ bài viết này và viết một trang bình luận tại đây. -Fan Wenqing

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *