Tôi “ sống tốt ” trong mùa giải này vì tôi đã hình thành thói quen tiết kiệm

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Để chia sẻ với câu chuyện “Thất nghiệp vì Covid-19 làm lụng vất vả kiếm sống”, độc giả Hoa đã bình luận về “Lối sống thanh đạm:

” Bây giờ bài học về sự tiết kiệm thật đáng giá trước đây bạn ơi. Tự cười mình vì thói quen tiết kiệm của mình. ‘Tiền bạc thì không keo kiệt, vừa tiêu tiền, cuối tháng tiết kiệm hết mức có thể, anh Đông cũng sẽ cùng bạn đi du lịch mua sắm hàng hiệu. , Gửi em khi đi bar … em chỉ cần ăn no, ăn no, mua quần áo thả ga không cần trả tiền là bỏ công việc đi

làm gì có chuyện xưa, Bây giờ bạn đang bối rối vì tiền sắp hết. Điều đó luôn quan trọng, tôi ở nhà và làm việc từ xa, tôi không sợ vì tôi vẫn còn tiền tiết kiệm trong ngân hàng. Sau đại dịch, tôi nghĩ các bạn trẻ nên Thay đổi lối sống, tập thói quen dưỡng sinh, đừng sống hời hợt, chỉ biết đến ngày hôm nay “. ——Chào, bạn đọc Thùy Linh của mình đã chia sẻ câu chuyện của chính mình, “Cô ấy sống tiết kiệm, tránh dịch, ở nhà tốt”, — – “Ba mẹ con mình cũng tằn tiện lắm. Tôi không có tiền để đi, vừa không an tâm lại vừa sợ hãi. Có tiền thì tự “vay” khi cần. Sau khi xong việc, tôi tự “trả” nợ. Về phần bố mẹ chồng, khi khó khăn phải đi vay mượn khắp nơi. Đi năn nỉ các cô chú cũng dùng hết. Vì vậy, chồng và các anh chị nhà chồng đều giống nhau, chi tiêu nhiều để mua sắm, đi du lịch khắp nơi. Khi mới cưới, mẹ chồng thường nhờ vả. Tiền thì anh rể cũng đòi vay, lúc đó vợ chồng dồn tiền thì chẳng khác nào tôi tra tay vào còng, thờ cúng, 1 năm sau tôi quyết định cho chồng hiểu. “Mọi người đều tiết kiệm tiền. Bạn trả cho tôi một phần tiền mỗi tháng, và phần còn lại của bạn, và sau đó quyên góp cho gia đình của bạn như bạn muốn.” Tôi đã mua hai căn nhà, một chiếc xe hơi và một tài khoản tiết kiệm tốt. Một vài ngày Trước đó, mẹ chồng tôi bắt đầu nghi ngờ điều kiện sống của tôi trong thời kỳ dịch bệnh, bà than thở rằng hai người em của chồng nghỉ không lương nhưng tiền tiết kiệm không có nên không biết phải làm sao? Bạn đọc Thanh Hoàng Vân chia sẻ: “.- — Tự tin về nhà cũng có thể tránh biến thành tiền tiết kiệm cá nhân ,——” Tôi cảm thấy rất may mắn vì công việc và bản thân vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Trong phòng cũng có một số đồ. Quả thực, Nhiều người không có đủ thu nhập để tiết kiệm, nhưng từ trước đến nay, nhiều người tiêu xài hoang phí, đến nay có thể bị thất nghiệp: khi có tiền thì đi ăn, đi du lịch, mua sắm quần áo, dùng điện thoại di động. Và đi vay tiền. Bạn đọc Vinh Trung chỉ ra: “

Không khó để xác nhận tiền tiết kiệm cá nhân,

” Tôi thấy nhiều người vẫn chưa biết những khoản tiết kiệm này. Đồng xu thắng. Nếu bạn làm được 10 xu thì nên Chỉ tiêu 7-8 đồng, để lại 2-3 đồng đề phòng có sự cố, thu nhập càng thấp thì càng phải học hỏi, nâng cao thu nhập, chưa kể kiểu tiết kiệm không thể sống bằng lương thấp. Phải có trách nhiệm với bản thân thì mới có thể khiến người khác thông cảm cho mình, chị gái mình ở quê lập nghiệp, ở trọ giá rẻ, thu nhập chỉ 10 – 12 triệu đồng, nhưng họ. Chỉ tiêu 7-8 triệu đồng mỗi tháng, phần còn lại thì không nên. Ai bảo thu nhập thấp thì không tiết kiệm được “.

>> Bạn có thích ở nhà không? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *