Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đến nay đã gần hai tháng, các cơ sở dịch vụ đợt 1 đã buộc phải đóng cửa hai tuần, một số nước cũng đã chủ trương đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh. Kể từ 12 giờ sáng ngày 29 tháng 3, thành phố này trên khắp đất nước … đang trong trận chiến. Chưa rõ cao trào và thời điểm kết thúc.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin tin rằng chừng nào Trung Quốc ổn định, thế giới Nhà máy lớn nhất ở Thượng Hải đã hoạt động trở lại, và việc xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ từ các nước châu Âu sẽ không còn thiếu hụt nữa. , Hoa Kỳ sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ về nguồn cung cấp y tế để chống lại dịch bệnh này. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở các nước như Ý cũng đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi lúc nào cũng vậy hehe, chỉ có những con số mới khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Giữa TP.HCM, có nhiều lao động quyết định rời Việt Nam để “trốn dịch” về quê, dù công việc làm ăn chậm nhưng vẫn có rất nhiều người đứng đây. Bởi vì họ cũng có nhân viên trả tiền, họ biết rằng họ đang ở với nhân viên có gia đình phụ thuộc, họ biết tiền thuê nhà, và mỗi bữa ăn có thể là gánh nặng cho nhân viên khi họ không đi làm một ngày. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, ngay cả khi chỉ có một khách hàng đang hoạt động, nên phải gọi một người nào đó để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mỗi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến tiền lương của một hoặc nhiều nhân viên trong công ty, khiến vị trí thành viên hội đồng quản trị của công ty trở nên khó khăn chưa từng có. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm giờ làm việc của hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Nhìn những người này đổ vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi không làm tròn trách nhiệm của một người lãnh đạo và không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng tôi cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết. Trong công ty: hứa tạo môi trường làm việc tốt, để nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Mặc dù tôi biết rằng chúng tôi phải chăm sóc hình ảnh của tất cả các công ty và cá nhân trong thời kỳ khó khăn. Đó là điều hiển nhiên trong thời kỳ “chiến tranh”: thời cơ đã sẵn sàng, và những ai vẫn giữ được tâm thế sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất-nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính thì có thể sẽ ở vào thời kỳ kinh tế trì trệ (đối với cá nhân và Để công ty) an toàn hơn Nếu mỗi nhân viên tự nâng niu bản thân mỗi ngày thì có thể để lại danh sách cắt giảm nhân sự trong những thay đổi xấu. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, thì khi mức độ nhiễm trùng trở nên quá cao, bạn sẽ có cơ hội hồi phục.

– Cũng có nhiều tình huống “nếu” nhưng đã quá muộn, chúng tôi đã nói “Nếu có dịch xảy ra, tôi đã chuẩn bị tốt hơn”. Dịch bệnh đã xảy ra, và mỗi chúng ta là một chiến binh có đủ dũng khí để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Có can đảm tuân thủ các yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện chuẩn bị cho chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để tiếp tục lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

Ph

mNgọcThuận

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *