Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do họ không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí vì họ không tuân theo các tiêu chuẩn của quy trình kiểm tra, F0 bị nhiễm bởi những người này thậm chí còn không được phát hiện.

Ở tuổi 75, có thể có khoảng 16 đến 33 người mới hoạt động. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và chứng tỏ không quốc gia nào có thể kiểm soát được. Dịch cái này. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá, và nước này không có ca nhiễm bệnh nào trong ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất hơn 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch bệnh đang lây lan trong tầm kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số ca lây nhiễm tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 dân số, nhiều nước biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2 – 3 tuần tới, để không bắt đầu với đất nước:

1. Việt Nam phải kiên quyết yêu cầu cô lập nghiêm ngặt 100%. Nguy cơ tái nhập càng cao, không cần xét nghiệm thêm mà chỉ cần cách ly, để giảm thiểu tình trạng lây nhiễm chéo, và mặc nhiên là 100%. Vì khu vực cách ly cần được giám sát nghiêm ngặt trước ngày 21 tháng 3, nên chuyển nó sang khu cách ly tập trung càng tốt.

2. Tập trung mọi nguồn lực để thử nghiệm rộng rãi và cô lập như chúng tôi. Ưu tiên cho:

– Những người không có các triệu chứng F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có thể chọn liên hệ với nhóm 1.

– Hàng nhập chưa cách ly bao test trong vòng 3 tuần. — Fs và những người bị cách ly trong nước đã được kiểm tra trong gần 14 ngày. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước.

Việt Nam sẽ thành công trong 2-3 tuần tới với sự tham gia của tất cả người dân:

1. Nếu bạn chỉ nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly trong 14 ngày (tốt nhất là cả gia đình ), như thể bạn đã bị nhiễm bệnh. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần hủy vé máy bay về nước càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn. Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên cư xử như thể họ vô tình mang vi khuẩn, và liên hệ với họ ngay lập tức để kiểm tra các triệu chứng (ho khan, sốt và khó thở). 4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ các khu vực bình dân đến nhà ở.

5. 5. Tích cực hỗ trợ vật chất và tinh thần cho những anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế nếu đã mua trước đó.

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng cuộc đại chiến này. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *