Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Sợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính mình”, chưa nói đến những mưu mô, âm mưu hay lòng tham, ích kỷ và ngu dốt, sợ lãnh đạo. Đó là một dân tộc dũng cảm, và bất cứ khi nào kẻ thù mở cuộc tấn công, họ sẽ mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện chính là “vầng hào quang của Dong’a”, khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát thủ” (muốn giết Nguyên Vương), họ không màng đến nỗi đau, khiến người đau đớn. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Nửa đêm đánh gối, đau ruột, đau như cắt”, rồi kế sách “vườn không nhà trống” ở thành Thăng Long, hay sự thất bại chóng vánh của quân Thanh Quang … Tự hào về tinh thần dân tộc, tình quân dân đoàn kết, quân tử đoàn kết.

Nhưng trong thời bình, có vẻ như thế hệ tương lai không có tinh thần chiến binh như họ. Cha trước đây. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân chủ nghĩa, chà đạp nhau để được cao hơn người khác. . . Nó có thể ở ngay đâu đó, nhưng bây giờ khi dịch tấn công, tôi chưa bao giờ thấy Việt Nam nhất quán như vậy.

Không cần kêu gọi mọi người đứng lên đấu tranh, không sử dụng chiến lược “vườn không nhà trống” mà giờ đây “đất nước cần gì cũng có”, không còn người thân xung quanh thì kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, cờ bạc, trục lợi … … Điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả; nếu Covid-19 đang hoành hành và không có cơ hội kiếm tiền và tận hưởng nó. Hãy phá hủy mọi thứ, đứng yên, cảm nhận hiện tại và hướng tới tương lai. Tôi chưa bao giờ thấy niềm tin vững chắc như vậy vào tương lai của đất nước, vì vậy Lãnh đạo và nhân dân giữ vững tinh thần chiến binh trong thời bình. Chống dịch tại nhà như thế này. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Je suis chez moi” tại đây .

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *