Nhờ có Covid-19, vợ tôi đã bị đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Lượt xem không nhất thiết phải trùng khớp với VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn sống mâu thuẫn, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác biệt, nhưng nói mãi không ra nên anh đã chọn tôi, Bây giờ tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Có một trận dịch, và vợ tôi, một giáo viên một trường tư thục, chỉ được trợ cấp một phần chứ không phải lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Nhờ Tết, tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng, chúng tôi có một đứa con và phải đi thuê nhà. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, đến cuối tháng 2, tôi lại xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng bị dọa trả nợ mùa Covid-19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ biết trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua đủ thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi định bỏ ra cả trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu về còn kho. Bây giờ ưu tiên hàng đầu của tôi là thức ăn hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải dành dụm tiền đi cấp cứu, mua cho họ những bữa ăn gia đình hoặc những hộp sữa cho em bé. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la Mỹ tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Vợ chồng mình bây giờ không phải mở miệng cho ai vay nữa, dẫu biết sau này sẽ khó khăn nhưng phải nỗ lực vượt qua và nhớ tiết kiệm từng ngày, một lần sẽ phát hiện ra. những gì bạn đã làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *