Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Vì có thể ở chung một nhà quá coi trọng hạnh phúc nên dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau, để mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này thì thật đáng lo phải không Từ chối), thấy tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ quý giá, tất cả đều sống hạnh phúc.

Vợ chồng tôi đã đạt được thỏa thuận dựa trên nhu cầu của đôi bên và nhu cầu của hai con còn lại và đưa ra các giải pháp sau: -Hoạt động: Hôm trước nha mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình hỗn loạn, hỗn loạn. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc mười giờ tối mới kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Mọi người thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này có thể ngủ muộn hơn.

Điều đầu tiên là cả nhà thống nhất thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 phút chiều. Vì vậy, gia đình tôi cũng phải tuân theo thời gian biểu của riêng mình, nên bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn giống nhau.

Covid-19 sinh hoạt hàng ngày trong gia đình tôi. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé học một kỹ năng thực hành mỗi ngày: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, mặc dù hiện tại tôi không đi làm nhưng tôi đang cố gắng học hỏi kiến ​​thức mới hoặc có thể học một khóa học dài mỗi ngày. Ví dụ, tôi đang tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ điều ước của tôi bây giờ là gì? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Hãy đảm bảo rằng bố, mẹ và bé có những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: bố chăm bé thì mẹ có thời gian riêng, ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi làm mọi việc bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng để bạn được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng ta không nói không, chúng ta phải làm gì nếu chúng ta nhất quyết? Những gì tôi nói được không phải là tôi nói mà là những gì tôi muốn nói, nên chúng tôi cứ kéo nhau đi. Thật ra không có chuyện gì gọi là không hài lòng nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu từ chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ.

Điều tôi muốn nói là: lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và sự quan tâm, quan trọng là không khí vui vẻ, muốn không khí căng thẳng thì chỉ cần bày tỏ. : chỉ nói Những hành động hoặc lời nói đôi lúc có thể gây ra cảm xúc tiêu cực, tránh gợi lại những chuyện đã qua, lâu lâu trở lại nồi câu chuyện sẽ trở nên thú vị. khó điều khiển.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, và giữ hòa khí trước khi đi ngủ. Mong rằng thông qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *