Tôi chấp nhận đóng cửa cộng đồng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi điều hành một công ty dịch vụ spa làm đẹp. Do đặc thù của ngành, chúng tôi không thể bán hàng trực tuyến mà phải liên hệ trực tiếp với khách hàng. Đây là lý do tại sao vào giữa tháng 3, khi bệnh nhân thứ 40 bắt đầu nhập viện, tôi đã đóng cửa hàng vì thấy khá nhiều khách du lịch nước ngoài về nước. Nếu chẳng may khách hàng không biết mình bị nhiễm (do thời gian ủ bệnh của Covid-19 khá lâu) thì chúng tôi sẽ là người đầu tiên bị mất virus. Vì vậy, dù rất đau đớn nhưng tôi vẫn quyết định kết thúc mùa phổ biến. Lúc đầu, tôi cũng nản vì ngày mới gọi đến, cũng không có tin tức gì của phóng viên. Làm việc thay vì tổng kết doanh số bán hàng trong ngày vào cuộc họp buổi tối. Sau đó là những lo ngại về tiền thuê nhà, đó là những chi phí cố định phải được duy trì trong thời gian quyết toán. Đối với một công ty như chúng tôi, quyết toán có nghĩa là doanh thu 0 đồng, vì không thể thay đổi hướng đi. Tôi có thể đi đến các dịch vụ trực tuyến.

Nhìn “đứa con tinh thần” của mình mà đau đớn, nó còi cọc, mong manh, không chịu được giông bão cuộc đời, thêm nữa là tiền mất tật mang, suy nghĩ miên man, mỗi khi đọc báo, xem tivi, Nhìn thấy dịch bệnh toàn cầu Mỗi khi tôi cảm thấy hoảng sợ và căng thẳng, tôi không khỏi lo lắng. Trước đó, một người anh đã nói với tôi: “Một công ty trẻ phải mất ít nhất ba năm để xác định liệu nó có thể tồn tại trên thị trường hay không.” Bây giờ tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình được 2,5 năm, và tôi cảm thấy vì Covid-19 ”. bối rối”.

Tôi đã dành vài tuần để nghiên cứu tiếp thị kỹ thuật số và thúc đẩy các kênh quảng cáo để thu hút khách. Khách hàng để lại số điện thoại của họ, nhưng ngại gọi cho khách hàng vì họ không thể cung cấp dịch vụ. Sau đó, tôi nghiên cứu cái này cái kia – cái mà tôi nghĩ là công việc thuê ngoài, và bây giờ tôi đang học cách tự làm. Tôi cũng nghiên cứu thị trường, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời hiểu rõ hơn về kinh doanh, thị trường và tiếp thị.

Trong quá trình ôn tập, mình có vào một số diễn đàn về du học. Có rất nhiều người trong diễn đàn kinh doanh cơ hội, họ bảo tôi giảm chi phí tiếp thị và kể câu chuyện thành công mà mùa Covid-19 vẫn đông khách, họ nói rằng tôi thiếu kiến ​​thức và tài liệu tham khảo. Thậm chí có người mời tôi mua máy móc, sản phẩm, dịch vụ với bằng chứng là “Mùa Covid-19 mà nhà vẫn nóng”. Tôi chỉ cười ít hơn và giảm nhẹ vì tôi biết rằng mùa phổ biến này không phải là thời gian để dành tiền cho trường học hay bất cứ điều gì khác, và sau đó tìm cách tăng cường tiếp thị hoặc mua hàng. Chiến lược chống khủng hoảng đại dịch này là cách duy nhất để giảm tổn thất và giảm chi phí càng nhiều càng tốt.

Tôi nhận ra rằng vào thời điểm này, tôi phải giữ bình tĩnh và bình tĩnh nhất có thể, nếu không tôi sẽ mất tất cả. Mọi người vẫn khỏe mạnh và có thể làm lại từ đầu. Trên khắp thế giới, nhiều người không có cơ hội bắt đầu lại, nhưng tôi vẫn cảm thấy may mắn. Cho đến nay, chính quyền đã có những biện pháp nghiêm ngặt hơn, và tôi cũng đã quen với sự dễ dãi, chấp nhận mất mát và nguôi ngoai nỗi đau, chẳng hạn như chấp nhận một Hà Nội bình yên trong lành. Hàng chục năm nay, kể cả ngày Tết cũng không có chuyện lạ xảy ra.

Sự thật đã chứng minh rằng mọi khía cạnh của cú sốc đều là một sự cân bằng mới. Ban đầu rất khó để đạt được sự đồng thuận, nhưng sau đó bạn sẽ ổn thôi. Thực tế đã chứng minh rằng đôi khi những gì bạn nghĩ rằng mình đang mất lại là một thói quen rất khó bỏ, và không phải là không thể bỏ được.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh của “Tôi Về Nhà” tại đây.

Quạt con công

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *