Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những vấn đề mà chúng tôi gặp phải và liệt kê cẩn thận những công việc chuẩn bị mà chúng tôi cần làm trong lần tới. Các cơ sở dịch vụ buộc phải đóng cửa trong hai tuần, và chủ trương đóng cửa các cơ sở y tế ở một số tỉnh đã được đưa ra. Tại thành phố này ở Hoa Kỳ từ 12 giờ sáng ngày 29 tháng 3 … mọi người đều tham chiến, và thời điểm cao trào và kết thúc vẫn chưa được biết rõ.

Một tuần trước, tôi vẫn tự tin tin rằng chừng nào Trung Quốc ổn định, Nhà máy lớn nhất thế giới đang hoạt động trở lại và các nước châu Âu sẽ không còn thiếu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ xuất khẩu. Số ca nhiễm ở Hoa Kỳ đã vượt quá ở Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác đang tăng đều đặn. Tin thì tHế nào cũng vậy, chỉ có những con số mới khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi đang sống và làm việc.

Giữa TP HCM, khi nhiều lao động quyết định rời Việt Nam, để “tránh dịch”, dù công việc kinh doanh chậm tiến độ nhưng vẫn có rất nhiều người đứng đây. Bởi vì họ cũng có những nhân viên cần được trả lương, họ biết những nhân viên phải chăm sóc và biết tiền thuê nhà, và khi nhân viên thất nghiệp trong một ngày, mỗi bữa ăn có thể trở thành một gánh nặng. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, ngay cả khi chỉ có một khách hàng hoạt động, phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty đã phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ không lương. . Điều này cũng đúng đối với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi hiểu được cách hưởng ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc có thể thanh toán cho một hay nhiều nhân viên trong công ty hay không, việc đưa người trở thành thành viên ban giám đốc công ty chưa bao giờ khó khăn đến thế. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm phi công kỹ thuật lúc rảnh rỗi. Nhìn những người này tràn vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi chưa làm tròn trách nhiệm lãnh đạo, chúng tôi càng cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết, khi tuyển dụng nhân viên vào công ty, chúng tôi đã không thực hiện lời hứa của mình: lời hứa tạo ra một công việc tốt môi trường, mọi lúc Nhân viên cá nhân học hỏi những điều mới, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Dẫu biết rằng trong khó khăn gian khổ nhưng đây là tình yêu thương của tất cả các công ty và cá nhân. Trong thời kỳ “chiến tranh”, điều hiển nhiên là: cơ hội đã sẵn sàng, những ai vẫn giữ được tâm thế sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất-nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính, có lẽ trong thời kỳ suy thoái kinh tế này (dù là đối với cá nhân hay doanh nghiệp) , nó sẽ an toàn hơn.

– Nếu mọi nhân viên đều tự cải thiện bản thân mỗi ngày, thì bạn có thể thoát khỏi hình mẫu tinh gọn trong thời gian hoạt động kém hiệu quả. -Nếu tập thể dục thường xuyên, tỷ lệ nhiễm trùng cao, có khả năng khỏi bệnh.

– Ở đây cũng có rất nhiều tình huống “nếu” … nhưng đã quá muộn để chúng ta nói “Nếu có dịch xảy ra, tôi sẽ chuẩn bị cho nó.” Dịch đã xảy ra rồi, và mỗi chúng ta là dũng cảm Người chiến binh vượt qua nó. Hãy can đảm thừa nhận tính nghiêm túc của việc dịch thuật. Hãy can đảm không khuất phục trước yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự dũng cảm chấp nhận rủi ro đã trở thành một cơ hội để khám phá và rèn luyện để chuẩn bị cho những chuyến bay ở cấp độ cao hơn. Hãy can đảm để tiếp tục lạc quan, nhưng không đầu hàng cho đến cuối cùng. – >> >> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Bình luận” tại đây.

PhạmNgọcThuạn

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *