Tôi sẽ đóng Covid-19 tại nhà trong 14 ngày

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với một đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Trong hầu hết các ngành công nghiệp, sản xuất, thương mại, giao thông vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều gì sau đây là nguy cơ của một cuộc khủng hoảng kinh tế mới nổi.

Trên thực tế, giải pháp rất đơn giản, chúng tôi có thể ở nhà trong 14 ngày có thể phổ biến. Mọi người đều có lý do để nói rằng điều này thật khó khăn: “công việc của chúng tôi rất quan trọng, chúng tôi không thể nghỉ ngơi”, “nơi tôi làm việc mà không có người quản lý sẽ không làm việc” … nhưng bạn cố gắng nhắm mắt lại và thuyết phục bản thân để tránh mạo hiểm và làm hại chính mình , Gia đình, hàng ngàn người chết và cuộc sống của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn đã sẵn sàng ở nhà trong 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó, hãy thuyết phục người khác làm điều tương tự.

Mỗi quốc gia trên thế giới chiến đấu chống lại dịch bệnh theo những cách khác nhau, có thể giảm một nửa. Dòng cơ bản: Đầu tiên là thực hiện các biện pháp hành chính nghiêm ngặt để hạn chế căn bản sự phổ biến của Việt Nam và một số nước châu Á khác. Phương pháp thứ hai là ngăn chặn dịch bệnh dựa trên sự tự nhận thức của mọi người như một số nước châu Âu. Nhưng bất kể biện pháp nào được thực hiện, rất khó để duy trì trong thời gian dài, và thương tích của con người (đặc biệt là người cao tuổi) và nền kinh tế là không thể tránh khỏi. Nhìn thấy phun trào ở Hàn Quốc, sau đó ở Ý và các nước châu Âu. Mặc dù các biện pháp nghiêm ngặt có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, tình hình đang lan rộng. Do đó, chúng ta phải nhận ra rằng các biện pháp hành chính mạnh mẽ không thể chuyển đổi theo ý thức của người dân Ý phải được thực hiện. -Một vấn đề quan trọng tại thời điểm đó. Cách các quốc gia chống lại dịch bệnh vào những thời điểm khác nhau giống như chúng ta bóp một quả bóng bay chậm, sau đó bóp ở đây và ở đó, rồi đến một lúc nào đó, quả bóng bay sẽ nổ tung. Do đó, để ngăn chặn đại dịch này, không có cách nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp hành chính mạnh mẽ và hợp tác cùng một lúc. Một vấn đề toàn cầu mà thế giới phải cùng nhau giải quyết.

Tại Việt Nam, sau khi phát hiện ra các trường hợp nhiễm nCoV, cơ quan chức năng sẽ cách ly việc điều trị và ngay lập tức kiểm tra bất cứ ai tiếp xúc với nó. Sau đó, bệnh nhân được chia thành các đối tượng khác nhau F0, F1, F2, F3 để cách ly cưỡng bức.

Ở đây, có hai vấn đề rất khác nhau giữa các nước châu Âu và châu Á. Đây là vấn đề đeo mặt nạ và lạc quan về bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen đeo khẩu trang. Các phương tiện truyền thông đã tuyên bố rằng đeo khẩu trang là không cần thiết cho người khỏe mạnh, nó chỉ hiệu quả đối với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu mặt nạ, cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu bộ). Những người đeo mặt nạ sẽ được coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ phải đối mặt với sự phân biệt đối xử. Không phải ai cũng đeo mặt nạ để bảo vệ gấp đôi và những người đeo mặt nạ có thể lây lan virus nhanh hơn.

Liên quan đến cúm theo mùa, hàng ngàn người cao tuổi tử vong hàng năm, vì vậy từ bác sĩ đến những ngày đầu, người dân châu Âu rất chủ quan. Vào thời điểm đó, nhiều người vẫn tin rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và không ảnh hưởng trực tiếp đến nhau. Chỉ khi bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn chưa được mở rộng hoặc muốn bị nhiễm bệnh, bạn sẽ có 80% sẽ tự biến mất, bởi vì nếu bạn ở 20% vị trí, bạn sẽ trải qua một chuyến đi tồi tệ, và nếu bạn Quá đông, bạn sẽ không được đưa đến bệnh viện vì chúng tôi sẽ không biết phải làm gì (bệnh viện sẽ bị quá tải trong vòng khoảng hai tuần sau khi dịch lan rộng.).

Hai hy vọng lớn nhất hiện nay là chiến đấu trong chừng mực, chờ thời tiết mùa hè ấm lên (hoạt động của virus sẽ suy yếu) và chờ sản xuất vắc-xin. Nói về hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, và mùa hè này sẽ là một khu vực khác mùa đông, vì vậy dịch bệnh này tiếp tục lan rộng hàng năm. Mãi cho đến khi những người được tiêm chủng được giữ lại – hệ miễn dịch cộng đồng mới phát triển. Đối với vắc-xin, việc chờ đợi sớm nhất cho đến tháng 9 năm nay, nhưng số lượng vắc-xin được sử dụng trên toàn thế giới được đảm bảo (chỉ dành cho người già và nhóm có nguy cơ cao)Chúng tôi sẽ mất vài năm để trả lời. Đây là cách tốt nhất để thấy rằng vắc-xin và vi-rút không thay đổi.

Một khi tất cả các quốc gia coi dịch bệnh là vấn đề an ninh quốc gia, họ có thể chiến thắng một cuộc chiến không vũ trang và nghỉ ngơi trong 14 ngày. Tại sao không hành động ngay lập tức? Miễn là mọi người trên khắp thế giới đồng ý, tôi nghĩ chúng ta sẽ chấm dứt dịch bệnh trong 14 ngày. Sau đó, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, bởi vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ tin nhắn của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *