Tôi đang ở nhà – ‘Linh hồn chiến binh’

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi tôi bắt đầu làm việc tại Covid-19 tại Việt Nam. Nhiều người nói rằng khi “Tôi không phải làm việc, tôi luôn có lương, tôi có thời gian rảnh …”, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Thật vậy, không có niềm vui bất đắc dĩ nào mà bất cứ ai muốn, nếu không nhiều người sẽ cảm thấy buồn bã và thất vọng. Bởi vì trong tình hình dịch bệnh hiện nay, không chỉ giáo viên phải từ chức mà nhiều giáo viên cũng phải nghỉ việc hoặc mất việc. Bởi vì hầu hết các tổ chức đều ở trong tình trạng “đèn đỏ, đèn vàng” hoặc rung chuyển, họ đã cắt giảm lương và ngừng làm việc bán thời gian. 19 khiếu nại, mối quan tâm và mối đe dọa lan truyền đến trang web, một nhóm bạn, nơi làm việc và nhà. Do nỗi nhớ về bạn bè, trường học và đường phố tấp nập, tình trạng học sinh, buồn chán và học sinh nhàm chán vẫn tồn tại. Trong nhóm bố mẹ tôi, một số phụ huynh than thở con cái họ ở nhà gần bốn bức tường, khiến chúng buồn chán và khó chịu.

– Đôi khi tôi phát điên. Không thể đi du lịch, và việc trở về nhà vẫn chưa kết thúc. Gặp gỡ và thăm ai đó cũng phải được hỏi kỹ, bởi vì anh ta sẽ luôn được cảnh báo. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm của tôi là F2, F3 và đường phố của tôi là F0. Tôi phải viết, đọc, nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị bài học, dạy trẻ em … và tập thể dục cả ngày ở nhà cả ngày. Chu kỳ “gạo, áo, gạo, tiền” và vinh quang, nhưng bất cứ ai bỏ qua sức khỏe của họ, và bây giờ con tôi và tôi luyện tập mỗi ngày. Trời mưa trong nhà, và mặt trời đã chiếu vào tòa thị chính trong ngôi làng gần nhà. Cứ sau 6-7h và 17h-19h, hội trường thành phố có rất nhiều người tập thể dục, vì vậy tôi đã chọn tập thể dục vào lúc 3-4h, khi không có ai ở đó. — Thật tuyệt vời, nó đơn giản đến nỗi nó mang lại cho tôi sự nhẹ nhõm tuyệt vời. Những ngôi nhà bình thường với gạch đỏ trở nên bình tĩnh và tỉnh táo đến nỗi những con chim trên trời nhảy lên. Hai hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng vẫy đuôi. Ngọc trai trăm năm nổi bật giữa những chiếc lá xanh tươi tốt, giúp thanh lọc bầu không khí ở đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa đồng quê … có mùi trong bước chân của mọi người. Dọc các con hẻm, cỏ xanh và những thân cây nhỏ xíu trải dài trên bầu trời. Những bông hoa tím nhỏ bé cố gắng đứng lên và thể hiện vẻ đẹp của chúng. Vào buổi chiều cuối tuần, âm thanh piano của cậu bé và hàng xóm của tôi vang lên du dương, và thời gian dường như dừng lại. Hai đứa trẻ trong gia đình tôi cười rất tươi. Tôi có còn nghĩ mình đang ở một đất nước ma thuật không? Tại sao bạn khó tìm thấy hạnh phúc? Tại sao chúng ta phải đến chân trời xa để được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính chúng ta, từ nghiên cứu và khám phá lại mỗi lúc. Một cuộc sống tươi đẹp, không kể bất cứ ai có một cái tên cổ xưa, cảm xúc, tình yêu và lòng trắc ẩn. Thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, mô hình về các công ty, ca sĩ, tài trợ và tài liệu để hỗ trợ phòng chống dịch bệnh, thông tin về các công ty hỗ trợ quỹ nhân viên … như mưa vào giữa mùa khô, chiếu sáng các trang tin tức vào những ngày đen tối.

Tuy nhiên, không cần phải cảm ơn nCoV vì sự xuất hiện của việc giúp tôi tìm thấy những đặc điểm đẹp và đơn giản của cuộc sống bên cạnh bạn, hoặc cơ hội cho những người nổi tiếng và giàu có làm từ thiện. Trái lại, chính kẻ thù đã mang đến những thay đổi chấn động trái đất trong cuộc sống của mọi người, gieo rắc nỗi sợ hãi và thúc đẩy sự phát triển trong nguồn gốc của nó. Đối với các nhà lãnh đạo, chính phủ quốc gia và chính quyền địa phương, đây là một bài kiểm tra khó khăn về sự thận trọng, nghiêm khắc, ý kiến ​​chính trị và đạo đức. Đây là một bài kiểm tra về sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau, khả năng quản lý và sức chịu đựng của các công ty và cơ quan. Đây cũng là một bài kiểm tra sự kiên nhẫn với mọi người, và chia sẻ trách nhiệm và trách nhiệm cho bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau khổ hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không kiểm soát bản thân, “kẻ thù lớn nhất là chính chúng ta”, để lại những kế hoạch, âm mưu, sự tham lam, ích kỷ và thiếu hiểu biết của chúng ta, và sợ lãnh đạo. tấn công. Mặc dù không có quần áo và không có gạo, nhưng tinh thần chiến đấu vẫn rất cao. Điều quý giá tôi học được từ câu chuyện này là “Hào quang của Dong”. Những người lính của Dai Yue không quan tâm khi khắc chữ “tàn sát” (quân đội đã giết Yuan Meng). Tướng quân Chen Hongdao vào giữa đêm, đập vào bụng, và sau đó là chiến lược của trò chơi Gà trống trong lâu đài Thăng Long, hay một trận chiến khốc liệt để đánh bại quân đội Quảng Quangangang Qing … Sự kiêu hãnh của quân đội, sự thống nhất của quân đội Chấp nhận.

Nhưng trong thời bình, các thế hệ tương lai dường như không có tinh thần của các chiến binh như cha của họ. Ngay cả nhiều nhà phê bình Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, cá nhân, sát cánh với nhau, cao hơn những người khác … điều này có thể đúng ở một số nơi, nhưng bây giờ, khi tôi cố gắng tấn công, tôi chưa bao giờ thấy Sau Việt Nam thật kiên định.

Đừng làm mọi người thức dậy, đừng sử dụng chiến lược “khu vườn trống”, nhưng bây giờ “đất nước này cần mọi thứ để đứng yên”. Kiếm tiền, làm giàu, tiến lên, giải trí, vui chơi … Nếu chúng ta không có cha mẹ đi cùng, điều đó sẽ là vô nghĩa. Nếu Covid-19 được phép tàn phá và phá hủy mọi thứ, thì không có cơ hội kiếm tiền hay kiếm lợi nhuận từ nó. Ở yên, cảm nhận hiện tại và nhìn về tương lai. Nếu các nhà lãnh đạo và người dân tiếp tục chiến đấu trong thời bình, tôi chưa bao giờ tự tin vào tương lai của đất nước. Chia sẻ bài viết, video và chủ đề nhiếp ảnh “Tôi đang ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *