Tôi đã bay tới New Zealand sau 14 ngày bị cô lập

(Ý kiến ​​này không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Vào tối ngày 21 tháng 3, tôi đã lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne (Úc) để chuyển đến Auckland ( New Zealand). ) – Vợ tôi và hai con gái tôi sống ở đâu.

Hôm nay, Việt Nam đã đăng ký tổng cộng 91 trường hợp Covid-19 và New Zealand đã đăng ký 52 trường hợp. Nhưng không giống như các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện bởi chính phủ Việt Nam và Bộ Y tế, New Zealand chỉ yêu cầu mọi người đi du lịch nước ngoài và cách ly trong 14 ngày. Điều này đã dẫn đến tình trạng khách du lịch Pháp vẫn bay và một số người Hồng Kông vẫn mua vé máy bay trực thăng để tham quan. Vì những khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 3, ngoại trừ người dân và công dân. Nhưng họ vẫn không có sự cô lập đặc biệt và chỉ yêu cầu công dân phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Nhìn thấy phản ứng của hai nước, rõ ràng là an toàn hơn khi ở một nơi tại Việt Nam, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu đều ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định đi đến vùng dịch.

Trước khi rời khỏi nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều mặt nạ, rửa chúng bằng tay và bảo tôi hãy tự chăm sóc bản thân. Thay thế và làm sạch thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng tanh như vậy, nhưng trái với trí tưởng tượng của tôi, có những hành khách ở khắp mọi nơi trên chuyến bay đến Melbourne, điều này khiến tôi rất sợ hãi vì nhiều người có nguy cơ nhiễm trùng cao. — >> “Cần kéo dài thời gian cách ly xã hội sau ngày 15 tháng 4”

Vào ngày 22 tháng 3, tại Melbourne, tôi đi ăn trưa để bị bệnh và đáp chuyến bay đến Auckland. Sân bay Melbourne khá vắng, nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người dân đeo mặt nạ. Thấy vậy, tôi cố ăn nhanh, rồi kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đã đến quầy làm thủ tục và nhân viên hàng không nói rằng vì biên giới đã đóng cửa, bạn nên gọi cho Sở di trú New Zealand để xin phép nhập cảnh. Rồi cô nhấc điện thoại và gọi. Nhưng cô ấy đã không thuyết phục được những người ở đầu dây bên kia đưa tôi đến Auckland. Tôi được yêu cầu xin phép nói trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn quay lại New Zealand”, giọng nói của một người đàn ông vang lên trên đường dây điện thoại.

– “Vợ và con, tôi sống ở Auckland, có bằng lái xe ở New Zealand và đã sống ở Auckland trong nhiều năm,” tôi trả lời.

– “Vậy tại sao – bạn đã quay trở lại Úc, tháng cuối cùng là một tháng rưỡi. Anh ấy hỏi.” “Tôi đến Úc để trở về Việt Nam để xin việc, tôi mới nghỉ việc. “Tôi đã trả lời .

-” Xin lỗi, cho tôi địa chỉ nhà của bạn. Nếu có thể, tôi sẽ cho bạn vào nước và trả lại điện thoại cho nhân viên “.

-“, cảm ơn bạn, “Tôi Thẻ lên máy bay để trở về Auckland, không giống như chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne không đầy hành khách, chuyến bay đến Auckland chỉ có thể chứa khoảng 15 người. Lý do tôi rất khó chịu là vì … nguy cơ bị nhiễm trùng Rất nhỏ. – >> Tôi trở thành một người lính chiến đấu với “Covid-19”

Lan đang ở sân bay quốc tế Oakland và chúng tôi đã đưa cho tôi một tờ khai về thông tin Covid-19. Một nhân viên nam đến và đi Lấy nhiệt độ của hành khách một cách ngẫu nhiên (thay vì nhìn mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế để giải thích họ sẽ bị cô lập như thế nào không? Họ nói tôi nên ở trong phòng và ai đó muốn cho tôi ăn Và nước để không đi ra ngoài. Tôi đồng ý và bắt taxi về nhà, và một người bạn đã tình nguyện giúp đỡ. Tôi không thể về nhà ngay lập tức vì tôi lo lắng rằng nó sẽ làm lây lan nguy cơ của gia đình tôi. Hôm đó là ngày 22 tháng 3

Sáng ngày 23 tháng 3 Tôi tỉnh dậy, hôm nay New Zealand đã đăng ký 102 trường hợp và Việt Nam vẫn ở mức dưới 100. Rõ ràng, số người nhiễm bệnh ở New Zealand đã tăng quá nhanh so với Việt Nam. Tôi rất thất vọng, tôi hy vọng chính phủ New Zealand sẽ gặp khó khăn Biện pháp, mọi người đã quá rõ về tình hình ở Ý lúc đó. Tôi gọi cho vợ tôi và người vợ nói rằng cô ấy đã để con gái lớn ở nhà nếu hôm nay cô ấy không ở nhà vì cô ấy nghĩ rằng nó sẽ bị đóng cửa. Vào lúc 00:00, Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố trên TV rằng New Zealand sẽ nhập cảnh báo cấp 3 từ hôm nay và vào cấp 4 lúc 11:59 tối ngày 24 tháng 3 cho đến bốn tuần tới. Tôi rất lo lắng, vì cấp 4 có nghĩa là “người ở đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc mở cửa”, điều đó có nghĩa là vẫn còn bốn tuần nữa. Tôi sẽ không gặp lại bạn Đối với bạn tôi nghĩ: “Nhưng nó tốt, càng mạnh, nó sẽ càng nhanh trở lại bình thường. “

– Sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động cấp 4, có rất ít người trên đường phố Auckland. Ngày nay, ngày càng có nhiều người trên đường phố. Báo chí tiếp tục đưa tin” Người dân ở đất nước này thích ngoài trời. Hoạt động “đã bị bắt tại nhà trong bốn tuần. Chúng tôi kTôi không quan tâm, vui lòng đợi đến 1:00 chiều để xem buổi họp báo mỗi ngày. Tổng cộng có 205 trường hợp được ghi nhận ở New Zealand và 155 trường hợp đã được đăng ký tại Việt Nam vào ngày 5/4. Hơn 1.000 trường hợp, trong khi Việt Nam vẫn duy trì các biện pháp nghiêm ngặt, chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Sự tin tưởng của chính phủ và Bộ Y tế đã khiến mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam cảm thấy thoải mái.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế. New Zealand, vì đây là ngày thứ 13 tự cô lập. Họ hỏi tôi về sức khỏe của tôi, tôi nói tốt, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Bên kia nói: “Nếu cảnh sát yêu cầu bạn nói rằng bạn đã đi vắng 14 ngày, bạn có thể về nhà và ở nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi.” Tôi dọn phòng và cảm ơn bạn bè vì đã cho phép tôi ở lại Về nhà. Cô con gái lớn đã gặp cha mình và rất vui vì cô đã khóc vì cô đã không gặp nhau trong hai tháng. Chị gái một tuổi không biết gì, nhưng don không quên hỏi tôi: “Dì Aden (Thủ tướng Jacinda Aden) nói với mọi người tại sao tôi nên quay lại đó?” Tôi dành gần một giờ để giải thích cho tôi Nó đã được kiểm dịch và không có virus.

>> >> Tôi đang ở nhà- “Chiến binh tinh thần – và mọi người đang mong chờ nó., Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Sau 9/4, New Zealand đang cảnh giác ở cấp 4 Trong hai tuần tới, Thủ tướng Jacinda Adern tuyên bố 29 ca nhiễm mới và một ca nhiễm mới. Nhờ sự hợp tác của mọi người, gia đình, bà bày tỏ, ông thận trọng lạc quan rằng nếu bà ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dõi Bước chân của Ý và Tây Ban Nha. Tôi rất vui sau khi nghe bài phát biểu. Ông hy vọng rằng tôi cũng có thể làm việc ở nhà. Tôi đã chọc cười con gái lớn của mình “Dì Ardern tuyên bố rằng trường sắp mở cửa trở lại”. Nhớ em rất nhiều “.

Vào ngày 12 tháng 4, số trường hợp ở New Zealand là 18, giảm 89% so với tuần trước. Việt Nam đã ghi nhận 260 trường hợp và 144 người đã hồi phục.

Liên quan đến chính phủ New Zealand Việt Nam đã thực hiện các biện pháp kiểm soát rất hiệu quả trong đại dịch này. Tôi bắt đầu từ hôm nay. Tôi tin tưởng vào chính phủ New Zealand. Cả hai quốc gia tôi yêu thích và sinh sống đều giành được những chiến thắng sớm trong đại dịch này. Tuy nhiên, những người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ truyền bệnh. Để làm cho đại dịch này kết thúc tích cực, bạn nhất thiết phải làm theo lời khuyên của các quan chức y tế. “Các nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và để chúng tôi ở nhà. Họ phục vụ. Phụng .

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây .

Hoàng Nguyên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *