Để tránh sự nổi tiếng này, tôi làm luật sư tại nhà miễn phí

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Đại dịch toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy giảm kinh tế và tăng chi tiêu. Tôi cũng vậy, nhưng tôi không phải lo lắng. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng chứng khoán lớn trong vài năm và so với người bình thường, lương của tôi không tệ. Tuy nhiên, vì tôi yêu thích nghề luật, với sự hỗ trợ của những người lớn tuổi, tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Thu nhập nghề luật ở các nước phát triển cao và có nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, có một chút khác biệt ở Việt Nam và tôi không muốn thảo luận sâu về vấn đề này. Mặc dù bản dịch của Covid-19 đang lan tràn trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, tổ chức … đang cố gắng hết sức để giữ cho bản thân, gia đình và cộng đồng của họ khỏe mạnh.

Hiện tại, không có điều trị cụ thể cho bệnh này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, câu này rất trung thành với các tình trạng bệnh đang lan truyền ngày nay. Cách ly, hạn chế tiếp xúc đông người, đeo khẩu trang, rửa tay … theo khuyến nghị của Bộ Y tế hiện là những biện pháp hiệu quả nhất.

>> Châu Á “chiến đấu” Đông Nam Á như Châu Âu

Mọi người đều muốn bảo vệ sức khỏe của chính cộng đồng và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị và chính sách quốc gia. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện “phòng ngừa” là việc đóng cửa tạm thời các cửa hàng dịch vụ, sự kiện, nghi lễ … không quan trọng lắm, khiến nhiều công ty và cá nhân bắt đầu làm việc. Do không thể tiến hành kinh doanh, không có thu nhập, nhưng phải trả chi phí hàng ngày và hàng tháng.

Hiện nay, trong khi dịch vẫn còn rất phức tạp, các tổ chức kinh tế và nhà nước cũng đã xây dựng một số chính sách hỗ trợ xã hội, như giá xăng dầu, giảm chi phí điện, hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân nhiễm HIV, công khai và phổ biến kiến ​​thức Phòng chống dịch bệnh. . Do đó, mọi người nên yên tâm và lạc quan để phòng ngừa và kiểm soát các bệnh ngày càng phức tạp. Các hoạt động, giải trí và nhu cầu giải trí không thể được đáp ứng như bình thường. Đây cũng là cơ hội tốt để mọi người nhận ra, quan sát, điều chỉnh hướng làm việc và sự nghiệp của họ và có giai đoạn chuẩn bị tốt nhất sau khi hết bệnh. Cá nhân tôi, khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, Việt Nam không bị lây nhiễm vào thời điểm đó. Tôi dành phần lớn thời gian ở nhà để chăm sóc các con. Cái gì, chỉ cần nghỉ ngơi. Bây giờ, tôi đang tìm kiếm cơ hội mới và cách làm việc mới.

>> “Thời gian vàng” của Anti-Covid-19

Đồng thời chống lại nguy cơ mắc bệnh, tôi đã cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho khách hàng. Mỗi ngày, tôi nhận được nhiều cuộc gọi để chia sẻ những khó khăn và vấn đề pháp lý mà khách hàng không thể giải quyết. Tôi luôn vui vẻ nhận và chia sẻ công việc miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook … Khi tôi dành nhiều thời gian hơn và giữ bình tĩnh, tôi có thể đạt được hiệu quả công việc tốt hơn. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn khi khách hàng nhận xét về kết quả được đề xuất.

Cá nhân tôi nghĩ rằng bước này là một bước rất quan trọng. Đối với bản thân bạn, gia đình và cộng đồng của bạn, đây vừa là biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất vừa là nơi di chuyển công việc và kinh doanh … cho những người chưa tạo được bước đột phá thực sự và nằm trong vòng luẩn quẩn trong một thời gian dài. .

Tôi hy vọng căn bệnh này sẽ sớm qua đi, mọi thứ sẽ trở lại bình thường và trời sẽ mưa sau cơn mưa, và mọi người đang ở trong một giai đoạn mới của sự thay đổi và phát triển. Trên hết ý kiến ​​của tôi và ý kiến ​​của riêng tôi, mọi người đều có một số ý tưởng để chia sẻ để chúng ta có thể sống một cuộc sống lạc quan trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

>> Chia sẻ bài viết và viết ý kiến ​​của bạn ở đây. -Fan Ôn Khánh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *