Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Lối sống tối giản từ Nhật Bản là một cách để đối phó với môi trường tự nhiên, rất tự nhiên và căng thẳng. Khủng hoảng quyền lực và thêm thời gian. Chủ nghĩa tối giản – Theo cách “tối giản” nhất, đó là loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, để mọi người cảm thấy yên bình, thoải mái và tự do. Giá trị cơ bản của lối sống tối giản nằm ở “sự đơn giản” của việc tự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh của mọi người, thay vì buộc bản thân phải “ném”. Và lần này, đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hoặc cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này. – Tối đa hóa mùa “nghiêng” – Tháng 3 “mùa để ong lấy mật” không phải lúc nào cũng đẹp như được mô tả trong các bài thơ, bài hát, âm nhạc và tranh vẽ. Đằng sau những bức tranh cuối xuân tuyệt đẹp, có “cỏ xanh trên đường chân trời” và “gỗ đỏ và trắng dọc theo dòng sông”, cũng như một bầu trời tối tăm và khó chịu, với mưa phùn và mưa. Bí mật của thiên đường “khiến tôi làm điều đó”. Nguy hiểm-Chỉ cần nghĩ về nó sẽ làm cho nhiều người bị bệnh. Bất kỳ ngôi nhà nào, bất kỳ nấm mốc, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, bệnh lây lan … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết gây ra. Một ngày ẩm ướt. Ngoại trừ các tòa nhà chung cư có độ ẩm không khí hạn chế, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải “chi tiêu” toàn bộ mùa vụ, có thể kéo dài một tháng. Ngày nay, có rất nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thực tế, từ truyền thống đến hiện đại. “Chống mũi” không thể sâu hơn, nhưng nó rất cần thiết, đặc biệt là trong những ngày bận rộn khi ngôi nhà thực sự biến thành một chiến trường đầy chăn và quần áo. Đơn giản hóa các thiết bị gia dụng, mạnh dạn vứt bỏ những thứ “Bỏ đi là một sự xấu hổ, uống rượu là say rượu” là một gợi ý tốt cho một ngày không thoải mái.

tại sao? Đi vào nhà những ngày này, điều khiến khách hàng và chủ sở hữu cảm thấy sợ hãi là thực phẩm dở dang được chất thành đống, quần áo khô, ướt, bẩn được chất đống, nhưng chúng không thể chạm vào được. , Những con ruồi sẽ bay đến đó. Một phần lý do cho sự tích tụ của đồ nội thất là nó trở nên nặng hơn và ẩm hơn. Một phần lý do là do thiếu thực phẩm khô khiến mọi người muốn mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần giặt nhiều đồ, càng khô thì càng khó khô. Đây là một vòng luẩn quẩn không thể thoát khỏi, đặc biệt là khi có con cái trong gia đình.

Vượt qua tâm lý “từ bi”, lưu trữ nhiều thứ để loại bỏ sự dư thừa là một cách tốt. Trái cây có thể giúp ngôi nhà thông thoáng, sức khỏe và suy nghĩ của mọi người thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả một triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản ban đầu không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn trong việc đơn giản hóa các ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thực sự thanh lịch mỗi ngày và có các quy tắc phối hợp nghệ thuật phức tạp, thì tại thời điểm này, bạn có thể dễ dàng tính toán quần áo và phụ kiện hơn để giảm thiểu những thứ không cần thiết. Dơ bẩn.

Bông vẫn là vật liệu số một về độ an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Do đó, “thư giãn” định kiến ​​về việc chọn quần áo với một lượng nhỏ nylon không phải là ý tưởng tồi, bởi vì đây chắc chắn là quần áo nhanh nhất trên dây phơi và có thể kéo dài trong một mùa mưa bất tận. Bản thân tôi, ngày đứa trẻ đầu tiên chào đời rất cẩn thận (hoặc ngược) đến nỗi tôi không dám giặt quần áo trẻ em trong máy giặt hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ quay đầu lại), vì vậy mùa mưa đến rất tồi tệ. Suy nghĩ, sự đơn giản của suy nghĩ là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng, không chỉ trong những ngày ẩm ướt.

>> Cuộc sống bị kỷ luật, phải ở nhà trong những bí mật của đại dịch – mùa ít dịch bệnh hơn – thế giới đã trải qua những ngày lịch sử do sự tàn phá khủng khiếp của Covid-19. Có lẽ con người chưa bao giờ chứng kiến ​​sự “đóng băng” của cuộc sống bằng chính đôi mắt của mình. Hơn một nửa dân số đang chiến đấu với dịch bệnh tại nhà, và hàng triệu người đang chiến đấu để giành lấy sự sống trong các phường áp lực tiêu cực, khu vực cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Chính phủ ban hành luật dựa trên các điều kiện cụ thể để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Thích nghi với hoàn cảnh thực tế, lựa chọn cách sống đúng đắn trong hoàn cảnh “chia rẽ xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài”, đây có thể là điều ai cũng nên làm như một phương tiện của TracTối thiểu, điều này là cần thiết, bởi vì theo khuyến nghị của Bộ Y tế, đối với bệnh nhân hoặc nghi phạm bị nhiễm Covid-19, nên giữ các hoạt động trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đồ nội thất đơn giản và hiếm khi được sử dụng để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus của các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, để mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu xã hội và hạn chế mua hàng. Các nhân viên truyền thông và xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút để giữ cho mọi người bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các mặt hàng không cần thiết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, các siêu thị trống đã được ghi nhận, và các bãi rác chứa đầy thực phẩm cũ do quá đông và nhu cầu. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người bình tĩnh ở nhà và chỉ thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “mùa Covid”, theo quan điểm kinh tế, lối sống tối giản có thể không cần thiết cho quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí, v.v. Chiếc ví tiết kiệm tiền. Trong thực tế, nó rất có lợi. Trong thực tế, thu nhập của gia đình công nhân giảm ít nhiều. Họ phải “ở nhà”. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng: lối sống tối giản có thể là một chiếc cúp. Một nguồn cảm hứng phong phú, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối thiểu và thử thách bản thân là một điều rất phổ biến trên mạng xã hội ngày nay, ví dụ: ba ngày không tốn tiền, giảm 20 bài viết không cần thiết hàng ngày và làm mới không gian. .. có thể mang lại một loạt niềm vui ở nhà cho dịch.

Vậy, tại sao mặc theo xu hướng “ở nhà luôn vui vẻ” trong ngày đầu tiên xây dựng lại ngôi nhà và nghĩ về bản thân như một người tối giản?

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *