4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về các quỹ đã lỗi thời

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền”, “thất nghiệp” “. Có lẽ từ chúng tôi Làm việc cho đến bây giờ, chúng tôi đã “nổi tiếng”? Mọi người đều hết lòng giải thích lý do của mình, anh ta không có đủ tiền, bao nhiêu công việc, làm thế nào để nuôi mẹ già, trẻ em …- — gặp nhiều người Mặc dù đau khổ, tôi vẫn than phiền về sự nghèo khổ của mình. Tôi thấy rằng tôi luôn sống lành mạnh và có ý nghĩa, chăm sóc gia đình và tận hưởng hạnh phúc nhỏ bé do không gian sống nhỏ bé mang lại. Tuy nhiên, do làm việc, tôi đã không cẩn thận trong một thời gian dài. Để ngăn mình khỏi thư giãn trong mùa phổ biến, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc bảo vệ như sau:

1. Nguyên tắc của Ngừng ăn bữa đói đói: Tôi làm điều này mỗi ngày một lần và nhận hành động kỷ luật , Điều đó có nghĩa là nếu bạn đi chợ để giao dịch 100.000 đồng ngay hôm nay, bạn nên đặt nó vào một ví 10.000 đồng riêng biệt – 10% tổng số tiền của thị trường. Đây là một số tiền nhỏ so với một bữa ăn Những con số, nhưng nếu bạn giữ chúng trong một tháng, một năm, nhiều năm … Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều trong trường hợp điều tra để ngăn chặn thảm họa. Đương nhiên, phổ biến.

2. ” Nguyên tắc “Mackinaw” (bỏ qua nó): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, thật không may, khi cuộc sống bận rộn, tôi có một tài khoản tiết kiệm. Tôi nghĩ rằng quần áo chỉ có thể được điều chỉnh và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn ngon, thức ăn ngon và uống cà phê ở nhà để giúp bạn tỉnh táo trong công việc là đủ. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm gì đó và nói với bạn những điều xấu, xin vui lòng “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn Nó hết mùa, hoặc bạn từ chối lời mời uống cà phê, sau đó họ chỉ trò chuyện hoặc tặc lưỡi không quá hai đến ba ngày. Khi bạn rơi vào vực thẳm không đáy, bạn không có tiền tiết kiệm, và bạn có thể trả các hóa đơn cơ bản nhất, sau đó Mọi người không còn nói về bạn nữa, nhưng bạn không còn thấy họ nữa. — 3. Nguyên tắc suy nghĩ “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao (từ đồ gia dụng đến nhu yếu phẩm hàng ngày), chỉ vì chất lượng sản phẩm tiếp tục Phải mất một thời gian dài, có lẽ chỉ một phần của thời hạn sử dụng là rất lâu .. Không cần thiết phải nghiêm túc xem xét thiết kế, giá cả và chất lượng nhiều lần, nhưng hãy mạnh dạn. Trong thời gian còn lại, hãy tỉnh táo, đọc sách, uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ trở nên nhiều hơn Có ý nghĩa.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc cà phê, trở thành phòng. Tập thể dục, kết nối bếp của các thành viên trong gia đình … Đây là bạn để hạn chế cửa hàng, giảm chi tiêu xăng dầu, để bảo vệ Ngoài ra, cách đóng góp cho môi trường, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho các kế hoạch trong tương lai. Bẩm sinh, bạn phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Khi bạn gặp khó khăn, tự giúp đỡ là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “bẫy tử thần” Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay khi nào? Trong thời điểm khó khăn, người tốt nhất cho bạn là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *