Nhờ Covid-19, vợ tôi hốt hoảng

. Của tôi, bây giờ tôi cảm thấy tôi đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi đến miền Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la Mỹ. Tôi về nhà vài năm một lần, và vợ tôi luôn muốn cảm thấy thoải mái. Sau khi dịch bệnh bùng phát, vợ tôi làm giáo viên ở một trường tư thục và chỉ nhận được một khoản trợ cấp một phần nhưng không có lương. Trong lễ hội xuân, tài khoản của vợ tôi vượt quá 10 triệu đồng. Lúc đó, chúng tôi có một đứa con và phải thuê nhà. Vợ tôi trở nên thiếu kiên nhẫn vì tiền không đủ trong một tháng. Cuối tháng 2, do kinh doanh khó khăn, tôi cũng nhận một công việc không được trả lương.

>> Khách hàng đã đe dọa các khoản nợ của Covid -19 mùa

Khi gặp khó khăn, cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước đây, khi tôi đi siêu thị để mua nhiều thứ khác nhau, nhiều trong số đó là vô dụng. Tôi sẵn sàng chi hàng trăm ngàn để mua nửa kg trái cây nhập khẩu, và nhà bếp muốn mua nó ngay cả khi nó được lưu trữ nhưng không được sử dụng. Bây giờ, ưu tiên hàng đầu là thực phẩm hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ hãi. Bây giờ cô ấy đang sống một cuộc sống khác và phải tiết kiệm tiền để tiết kiệm. Tất cả những gì cô ấy mua là bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho trẻ em. Đối với tôi, 20 triệu đã được tiết kiệm, rất có giá trị. Vợ tôi và tôi không phải mở miệng để vay bất cứ ai bây giờ. Mặc dù chúng tôi biết sẽ khó khăn trong tương lai, chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng và nhớ tiết kiệm mỗi ngày. Bạn sẽ thấy gì vào lúc này. Bạn đang làm một cái gì đó rất quan trọng và có ý nghĩa.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Lê Minh Hoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *