Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Một lối sống tối giản được sinh ra từ Nhật Bản để đối phó với môi trường tự nhiên, chịu áp lực rất lớn. Khủng hoảng quyền lực và thời gian còn lại. Chủ nghĩa tối giản – theo cách “tối giản” nhất, nó đề cập đến việc loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, để mọi người có cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. — Bản chất của lối sống tối giản là tự điều chỉnh. “Đơn giản” để “thuận tiện” cho mọi người mà không cần phải chuẩn bị cho cuộc thi “ném”. Đây có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hoặc thử lối sống đặc biệt này không?

Giảm thiểu mùa “nạc”

Vào tháng 3, “mùa ong đang tìm mật”, nó không phải lúc nào cũng đẹp như vậy, giống như những mô tả thường xuất hiện trong các bài thơ, bài hát, âm nhạc và tranh vẽ. Đằng sau những bức tranh tuyệt đẹp vào cuối mùa xuân, có “trên đường chân trời” “Cỏ xanh” và “gỗ đỏ và trắng dọc theo dòng sông”, và bầu trời tối tăm và khó chịu, với mưa phùn và mưa ẩm ướt. Bí mật của thiên đường “khiến tôi có thể làm được.” Nooyi – chỉ nghĩ về điều này. Làm cho nhiều người bị bệnh. Bất kỳ ngôi nhà, bất kỳ nấm mốc, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, bệnh lây lan … Nó không khó để liệt kê tất cả các loại rắc rối và thời tiết khó chịu. Ngoài những ngày mưa, ngoài các tòa nhà cao tầng, do độ ẩm hồng ngoại Hầu hết các gia đình ở miền bắc nước ta vẫn phải “tiêu” cả mùa, có thể kéo dài tới một tháng. Để chống lại “nhỏ giọt” ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến thực tế, từ truyền thống đến hiện đại. “Lời khuyên chống nicotine” không thể được đào sâu, nhưng rất cần thiết, đặc biệt là ở đỉnh cao của chiến trường đầy chăn và quần áo. Đơn giản hóa các thiết bị điện và mạnh dạn vứt bỏ “Thật đáng tiếc khi bỏ, uống là uống”, điều này Đó là một trong những gợi ý tốt cho những ngày không thoải mái. Điều khiến khách hàng và chủ sở hữu cảm thấy sợ hãi khi bước vào nhà những ngày này là đống thực phẩm dở dang, quần áo khô, ướt, bẩn lẫn nhau. Nhưng những nơi không thể tiếp cận., Ruồi sẽ bay đến đó. Đồ đạc sẽ chất đống, một phần vì nó làm giảm độ ẩm, một phần vì thiếu thức ăn khô khiến mọi người muốn mua đồ mới. Càng nhiều thứ cần phải giặt, càng khô và càng khó khô. Đây là một vòng luẩn quẩn không thể rũ bỏ, đặc biệt là khi có trẻ em ở nhà.

Vượt qua tâm lý “từ bi” và lưu trữ rất nhiều Những thứ cần loại bỏ dư thừa là một cách tốt. Trái cây có thể giúp ngôi nhà thông thoáng tốt, và con người Sức khỏe và tâm trí thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian mà còn đơn giản hóa ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thời trang thực thụ mỗi ngày và có các quy tắc phối hợp mỹ thuật, thì bạn có thể dễ dàng tính toán quần áo, phụ kiện hơn, để tối đa hóa Giảm việc xử lý mọi thứ xuống một mức độ. Bán hàng.

Bông vẫn là nguyên liệu đầu tiên an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Do đó, “xóa bỏ” định kiến ​​về việc chọn quần áo với một lượng nhỏ nylon Nó không phải là một ý tưởng tồi, bởi vì nó chắc chắn là quần áo nhanh nhất trên dây phơi và có thể kéo dài trong một mùa mưa bất tận. Bản thân tôi, ngày sinh con đầu tiên rất cẩn thận (hoặc ngược) mà tôi không dám sử dụng. Máy giặt giặt quần áo trẻ em mà thậm chí không bắt tay (vì tôi sợ quay đầu lại), vì vậy mùa mưa đã đến. Suy nghĩ, suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong những ngày mưa .

>> Cuộc sống Kỷ luật tự giác, tránh xa dòng chính Bí mật của dòng – để giảm mùa dịch bệnh – thế giới đang trải qua những ngày lịch sử để tiêu diệt Covid-19. Có lẽ nhân loại chưa bao giờ thấy “đóng băng” cuộc sống. Hơn một nửa dân số chiến đấu với dịch bệnh tại nhà, và hàng triệu người chiến đấu để giành lấy sự sống trong những căn phòng áp lực tiêu cực. , Khu vực cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Chính phủ ban hành luật dựa trên các điều kiện cụ thể để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Thích nghi với thực tế, lựa chọn lối sống đúng đắn trong bối cảnh “khoảng cách xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài” có thể là một phương tiện cần thiết mà mọi người nên làm như một phương tiện của TracTối thiểu là cần thiết, bởi vì theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 nên giữ các hoạt động của họ trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đồ nội thất đơn giản và hiếm khi được sử dụng để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus của các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là rất quan trọng, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng “phù hợp với xã hội” để thích nghi với các yêu cầu và hạn chế mục đích mua hàng. Phương tiện truyền thông xã hội đã dành rất nhiều giấy và bút, kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và sáng suốt, không tích lũy các bài viết không cần thiết và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều quốc gia, các siêu thị bỏ trống đã được ghi lại, và các bãi rác chứa đầy thực phẩm cũ do quá đông và nhu cầu quá cao. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người giữ bình tĩnh ở nhà và thưởng thức những bữa ăn đơn giản chỉ trong “mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, một lối sống tối giản có thể tiết kiệm tiền. Tiền cho các ví không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí … Điều này rất có lợi trong thực tế. Thực tế, thu nhập của gia đình ít nhiều làm giảm thu nhập của những người lao động phải “ở nhà”. Ngoài ra còn có một lý do chính đáng: chủ nghĩa tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản đặt ra một thách thức để thay đổi bản thân – nó rất phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, chẳng hạn như: không có tiền trong ba ngày, giảm 20 nhu yếu phẩm không cần thiết hàng ngày, làm mới không gian. .. Có thể mang lại niềm vui cho chuỗi “Ngày gia đình phổ biến”. -Vì vậy, tại sao không tham gia vào những ngày nghỉ tại nhà luôn là xu hướng vui nhộn trong ngày đầu tiên tái thiết. Nhà ăn mặc và suy nghĩ như một tối giản?

>> Chia sẻ thông tin trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *