Tôi ở nhà: hai tuần một mình ở một đất nước yên bình

Bạn đang chiến đấu với dịch bệnh ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được sự đồng thuận với dịch Covid-19. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Kể từ năm mới, tình hình Covid-19 tại Việt Nam chỉ dừng lại 16 trường hợp trong một khoảng thời gian dài. Do đó, tất cả các hoạt động của công ty tiến hành tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là sơ suất. Công ty tôi tổ chức thuốc khử trùng, trang bị chất khử trùng tay (ngay cả trong thang máy), bố trí đo nhiệt độ và buộc phải đeo mặt nạ làm việc … Nhưng khi phát hiện trường hợp thứ 17 vào đêm Hà Nội, tôi Sau khi nhận được tất cả các khu vực nông thôn, mọi thứ đã thay đổi: sau nhiều cân nhắc, công ty chính thức ủy quyền cho tôi làm việc tại nhà. Làm việc tại nhà, nhưng nhiều người phàn nàn về sự kém hiệu quả và thiếu tập trung của họ. “YouTube, trò chơi …” thu hút rất nhiều cám dỗ, vì vậy tôi không nghĩ rằng một môi trường làm việc như vậy sẽ thúc đẩy ý thức trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên. Không, mặc dù rất khó để làm việc tại nhà.

Trong một số trường hợp, có lẽ vì anh ta đã quen với môi trường ồn ào, công ty có thể đột ngột làm việc tại nhà. Họ vẫn là quán cà phê, quán cà phê tụ tập, quán bar rất đông khách. Lúc này, tinh thần của Nguyễn Bình Khiêm (Nguyễn Bình Khiêm) phải được thực hành đầy đủ. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

>> Trong mùa Covid, tôi dùng bữa sáng của riêng mình để ở nhà an toàn

Đối với những người đã kết hôn, đó là thời gian dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với những người còn độc thân, hãy dành thời gian “ở một mình” trong hai tuần để bạn có thể cố gắng hết sức vào ngày hôm sau. -Khi Internet có mặt ở khắp mọi nơi, dù ở nhà hay ở bên cạnh bạn, bạn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của mình trong nhiều ứng dụng gọi video để gỡ cài đặt và nói chuyện với bạn bè và gia đình. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm cuốn sách trên kệ khi bạn mua lần đầu tiên. Xem một huấn luyện viên thể dục và tập yoga trực tuyến tại nhà. Bây giờ cũng là một ý tưởng tốt để tìm một khóa học đánh giá ngoại ngữ. Ở nhà trong hai tuần – không ngắn, nhưng đủ thời gian để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

— Đối với tôi, tôi không đi ra đường. Làm việc bên ngoài nhà có thể giúp công ty đúng giờ. Đối với tôi, đã đến lúc tự kiểm tra và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu điều này là bình thường, tôi phải thức dậy lúc 4:50 mỗi sáng để chuẩn bị, bởi vì tôi phải làm việc cách khách sạn 20 km là công việc của tôi, vì vậy tôi có hơn một giờ để ngủ hai Nhiều hơn một tuần.

– Nếu tôi đi làm, ăn sáng hoặc mua cà phê, bây giờ tôi tự nấu bữa sáng và cho mình uống một tách cà phê nóng. Cà phê, ngồi lên bàn và nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính để làm việc. Tôi phải kiểm tra email và gán tin nhắn công việc trực tuyến thường xuyên, thường là do công việc của tôi phù hợp với công việc trực tuyến, vì vậy đây không phải là vấn đề, nếu có vấn đề lớn, đó là thời gian wifi. không tốt.

Làm việc tại nhà là khi tôi có thời gian để làm thức ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa tại nơi làm việc là một bữa ăn văn phòng nhiều chất béo, ăn ít rau và ăn trong nhà hàng vào buổi chiều, thì tôi cho thịt và cá tươi vào tủ lạnh và tự nấu ăn. Cơm sôi và hấp là tốt cho sức khỏe. Trong hai tuần qua, nếu tôi không ăn thực phẩm nhiều calo, cơ thể tôi sẽ trở nên mịn màng hơn. Nói cách khác, chúng ta luôn muốn nhắc nhở mọi người rằng khi đối mặt với sự lạc quan, chúng ta vẫn cần phải lạc quan.

Cho đến hôm nay, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội gọi họ là những người ở nhà, điều này làm hạn chế con đường. Thật vậy, chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn trong xã hội. Đất nước này đang đối mặt với đại dịch toàn cầu nguy hiểm, đã phá hủy nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không đi ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua khó khăn trong hai tuần tới.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh trong “Tôi về nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *